Giải pháp tăng doanh số bán hàng trực tuyến –Một trong những giá trị cốt lõi của công ty tôi là “Hãy trải nghiệm, đừng giả định”.
Chiến Lược Online Marketing
SEO
SMM
CRO
Thời gian thực hiện nhanh chóng: 1 – 3 ngày làm việc. – Mẫu giao diện phong phú
Giúp bạn dễ dàng hơn, nhanh chóng hơn, bền vũng hơn 
với những vị trí trên bộ máy tìm kiếm google.
Dịch vụ thiết kế web
PPC
Responsive Ads
SMM
Donec sed odio dui. Fusce dapibus, tellus ac cursus commodo, tortor mauris condimentum nibh, ut fermentum massa justo.
Social Media Optimization
SEO
SMM
CRO

10 lý do tại sao doanh nghiệp nên sản xuất video marketing

Bài viết liên quan

>> 10 phần mềm hỗ trợ sản xuất video marketing

>> 10 kênh truyền thông để đăng tải video marketing

>> 10 hiệu ứng thường được sử dụng trong video marketing

Video marketing là gì?

Video marketing là những video có sự kết hợp giữa hình ảnh và âm thanh nhằm để tăng độ nhận diện thương hiệu, và lan tỏa thông tin về sản phẩm – dịch vụ của doanh nghiệp.

Thời lượng của một video marketing dài ngắn phụ thuộc vào hình thức video. Có nhiều hình thức marketing khác nhau như video animation quảng cáo, video giới thiệu doanh nghiệp, video quay phim sự kiện doanh nghiệp, TVC quảng cáo,…TVC quảng cáo là những video có thời lượng rất ngắn, không quá 60 giây. Trong khi đó, video giới thiệu doanh nghiệp và video quay phim sự kiện có thể có thời lượng rất lâu, có khi hơn 30 phút.

Video marketing có thể đăng tải trên nhiều kênh truyền thông khác nhau. Do đó, tùy thuộc vào loại hình video và chiến lược kinh doanh mà doanh nghiệp có sự lựa chọn khác nhau.

10 lý do sản xuất video marketing

Video marketing là một hình thức kết hợp giữa hình ảnh và âm thanh

Video marketing ngày càng được doanh nghiệp ưa chuộng

Video marketing là một hình thức thường thấy trong các chiến lược truyền thông của các doanh nghiệp hiện nay, kể cả doanh nghiệp lớn hay nhỏ. Nguyên nhân là bởi video marketing có quá nhiều ưu thế để triển khai các chiến lược kinh doanh của công ty. Trong bối cảnh internet phát triển một cách mạnh mẽ, video là dạng truyền thông có thể  tận dụng được rất nhiều ưu điểm của kênh truyền thông trực tuyến, nhất là các mạng xã hội như facebook, instagram, twitter,…

Để có thể đảm bảo sự thành công của video marketing, doanh nghiệp ngày càng đầu tư nhiều vào, cả về công sức lẫn tiền bạc. Video marketing phải đáp ứng được yêu cầu của công chúng về cả nội dung lẫn hình thức.

10 lý do sản xuất video marketing
Video marketing ngày càng được doanh nghiệp ưa chuộng

10 lý do tại sao doanh nghiệp nên sản xuất video marketing

Video marketing là một hình thức được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng. Có nhiều lý do để dẫn đến điều này. Tùy theo mức độ đầu tư mà video marketing phát huy được sức mạnh của mình. Dưới đây là top 10 lý do tại sao doanh nghiệp nên sản xuất video marketing.

Gây sự chú ý

Một trong những yếu tố quan trọng mà video marketing mang đến chính là khả năng gây sự chú ý người xem ở mức độ cực cao. Để đưa ra quyết định có nên tiếp tục tiếp nhận thông tin hay chuyển sang một thông điệp khác thì người xem chỉ cần một khoảng thời gian rất ngắn, chỉ từ 10 – 30 giây. Chính vì lẽ đó, mà cách mở đầu video marketing luôn được các doanh nghiệp chú trọng đầu tư. Sự kết hợp giữa hình ảnh và âm thanh chính là một nhân tố thu hút người xem.

10 lý do sản xuất video marketing

Video marketing gây sự chú ý

Truyền tải tốt thông điệp mà doanh nghiệp mong muốn

Những dòng chữ vừa dài vừa nhiều thông tin trên các website, blog, fanpage không phải lúc nào cũng gây được sự hứng thú của người đọc. Nhiều vấn đề phức tạp khiến người xem khó tiếp thu và hình dung trong thực tế. Bằng những hình ảnh sinh động, video marketing giúp người xem dễ dàng tiếp thu các thông tin mà doanh nghiệp muốn truyền tải. Hơn nữa, các hiệu ứng sẽ làm video marketing thêm thú vị, gia tăng sự hứng thú của khách hàng. Theo một nghiên cứu của Forester Research – tổ chức đánh giá và đưa ra những nhận định thị trường dựa trên công nghệ được thành lập vào năm 1983, có trụ sở chính tại Cambridge, Hoa Kỳ – thì cứ mỗi phút video marketing có giá trị hơn 1 triệu 8 từ.

10 lý do sản xuất video marketing

Truyền tải tốt thông điệp mà doanh nghiệp mong muốn

Giúp người xem dễ tiếp thu các thông tin phức tạp

Nhiều lĩnh vực như công nghệ, y tế,…chứa các thông tin phức tạp mà không phải ai cũng có thể hình dung và hiểu được, nhất là khi thể hiện bằng những đoạn văn trong các bài viết trên website. Chính vì thế, video marketing sẽ giúp người tiêu dùng dễ hình dung và liên tưởng với thực tế hơn. Bằng những dòng chữ ngắn gọn, đánh vào trọng tâm, thông tin được truyền tải nhanh và chính xác hơn đến người xem. Đây là điều mà các doanh nghiệp rất coi trọng.

10 lý do sản xuất video marketing

Giúp người xem dễ tiếp thu các thông tin phức tạp

Giúp nâng cao sự nhận diện thương hiệu

Video marketing gây sự chú ý và truyền tải thông tin một cách nhanh chóng. Khi kết hợp video marketing với các kênh truyền thông phù hợp thì tốc độ lan tỏa thương hiệu và thông tin về sản phẩm – dịch vụ được nâng lên rất nhiều lần. Khách hàng càng chú ý đến video quảng cáo của bạn thì độ nhận diện thương hiệu ngày càng được nâng cao. Sự nhận diện thương hiệu càng cao sẽ thúc đẩy doanh số bán hàng vì bạn đã ít nhiều tạo được lòng tin ở nơi họ.

10 lý do sản xuất video marketing

Giúp nâng cao sự nhận diện thương hiệu

Dễ khơi gợi cảm xúc của người xem

Video là sự kết hợp giữa hình ảnh và âm thanh nhằm truyền tải một thông điệp nào đó. Hình ảnh sinh động và âm thanh sống động giúp người xem tập trung tiếp nhận thông tin hơn. Âm nhạc trong video marketing là yếu tố giúp kết nối cảm xúc của người xem với câu chuyện đang được kể. Nhiều hình ảnh được người xem liên tưởng đến chỉ nhờ đến âm nhạc, ví dụ như những cánh đồng miền Tây nước Mỹ qua giai điệu của dòng nhạc đồng quê. Do đó, việc lựa chọn những đoạn nhạc thích hợp cho từng cảnh trong video là việc cần thiết dể duy trì mạch cảm xúc của người xem.

10 lý do sản xuất video marketing

Dễ khơi gợi cảm xúc của người xem

Tạo ra sự tương tác giữa khách hàng và doanh nghiệp

Một lợi ích khác của video marketing chính là tạo nên sự tương tác giữa khách hàng và doanh nghiệp. Trước khi lên một kế hoạch thì doanh nghiệp điều phải tiến hành nghiên cứu thị trường. Một nội dung quan trọng mà doanh nghiệp cần làm chính là tìm hiểu các đặc trưng của nhóm khách hàng mục tiêu. Mỗi nhóm khách hàng khác nhau sẽ có những đặc điểm khác nhau về giới tính, thu nhập, và nhu cầu. Hiểu được tâm lý của khách hàng là nhân tố đảm bảo sự thành công của cả chiến dịch marketing. Sau khi video marketing được doanh nghiệp đăng tải lên các kênh truyền thông thì khách hàng sẻ phản hồi về video đó bằng những lượt like, share, và những dòng bình luận. Đó chính là các dữ liệu để doanh nghiệp đo lường mức độ thành công của chiến lược marketing và là tư liệu quý giá để điều chỉnh lại các chiến lược kinh doanh tiếp theo.

10 lý do sản xuất video marketing

Tạo ra sự tương tác giữa khách hàng và doanh nghiệp

Xây dựng được cộng đồng brand community

Brand community là một yếu tố quan trọng đối với doanh nghiệp. Brand Community theo định nghĩa tiếng anh là một cộng đồng người bàn luận hay chia sẻ về một thứ mà họ yêu thích, mà trong trường hợp này là sản phẩm hay dịch vụ của doanh nghiệp bạn. Hai yếu tố bàn luận – talking và chia sẻ – sharing, đóng vai trò quan trọng nhất. Thiếu hai yếu tố này, bạn không thể hình thành được một cộng đồng cho thương hiệu của mình.

Những điều mà cộng đồng thương hiệu bàn luận và chia sẻ là những tư liệu quý giá để doanh nghiệp tham khảo và hình thành cho mình bản kế hoạch nội dung sẽ thực hiện. Video marketing đánh đúng cảm xúc của người xem sẽ giúp xây dựng được brand community ngày càng lớn mạnh  hơn.

10 lý do sản xuất video marketing

Xây dựng được cộng đồng brand community

Gia tăng doanh thu của doanh nghiệp

Khi video marketing sáng tạo, hấp dẫn, và đánh đúng tâm lý của nhóm khách hàng mục tiêu và cả cộng đồng thương hiệu thì độ nhận diện thương hiệu sẽ tăng lên rất nhiều lần. Hơn nữa, thông tin về các sản phẩm – dịch vụ sẽ được truyền tải nhanh chóng hơn. Khi bạn chiếm được tình cảm của khách hàng mục tiêu, của brand community thì họ sẽ sẵn sàng bỏ tiền để mua các sản phẩm hoặc trải nghiệm các dịch vụ của doanh nghiệp bạn. Lý do rất đơn giản là bạn đã chiếm được tình cảm của họ rồi đấy.

10 lý do sản xuất video marketing

Gia tăng doanh thu của doanh nghiệp

Sự phát triển của khoa học kỹ thuật

Sự phát triển của khoa học kỹ thuật đã góp phần làm cho việc sản xuất video marketing dễ dàng hơn. Rất nhiều phần mềm giúp tạo ra và biên tập video marketing. Thậm chí, rất nhiều phần mềm, website miễn phí và cung cấp các công cụ vô cùng dễ sử dụng mà bạn có thể không cần phải có kinh nghiệm về thiết kế gì cả.

10 lý do sản xuất video marketing

Sự phát triển của khoa học kỹ thuật

Sự phát triển của kênh truyền thông trực tuyến

10 lý do sản xuất video marketing

Sự phát triển của kênh truyền thông trực tuyến

Với sự phát triển như vũ bão của kỹ thuật số, một cuộc cách mạng đã diễn ra dẫn đến sự chuyển biến dần từ hình thức marketing truyền thống sang hình thức marketing 4.0. Marketing 4.0 chính là việc triển khai các chiến lược truyền thông – marketing của mình dựa trên tình trạng online và offline của internet.

Các trang mạng xã hội ngày càng phát triển. Những kênh truyền thông trực tuyến phổ biến nhất hiện nay là facebook, youtube, instagram, twitter,…Với những kênh truyền thông trên, doanh nghiệp dễ dàng đăng tải các video marketing của mình. Kênh truyền thông trực tuyến giúp cho thông tin lan tỏa một cách vô cùng nhanh chóng theo cấp số nhân.

 

Giới thiệu DMA GROUP

DMA GROUP là tập hợp những người trẻ nhiệt huyết, có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, kết hợp lại với nhau để cùng lớn mạnh, phát triển & lần lượt nắm các vị trí chủ chốt trong từng lĩnh vực .

Với Slogan  " Kết nối cùng nhau phát triển" đêm lại giá trị lớn nhất cho khách hàng đó là hướng đi của chúng tôi.!

Yêu cầu báo giá

Chúng tôi sẽ phân tích Website, Các sản phẩm dịch vụ từ đó đưa ra chiến lược tư vấn Marketing tốt nhất cho khách hàng

Đăng ký Email nhận tin mới

Bài viết liên quan

DMA GROUP

Thiết kế nhân vật hoạt hình – Nhân vật Game tại DMA Studio

Bên cạnh một số dịch vụ về làm video animation, MV ca…
Continue reading

14 BỘ NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU NGHIỆP DƯ ĐẲNG CẤP NHẤT

Từ các thương hiệu mới cần được tiến hành chỉnh sửa, sinh…
Continue reading
quay phim

Quay Phim, Video khai trương – lễ khánh thành, khởi công

Khánh thành khởi công là những ngày quan trọng đối với các…
Continue reading
slogan

15 Cách & Ý Tưởng để sáng tác slogan hay

Bên cạnh tên thương hiệu thì slogan cũng là một trong những…
Continue reading
slogan

15 Quy luật & kỹ thuật trong sáng tác Slogan

Slogan là thứ quá quen thuộc đối với mỗi doanh nghiệp. Khi…
Continue reading
content marketing

Ý tưởng content thu hút người đọc dịp cuối năm

Cuối năm là dịp mà nhiều ý tưởng content được bùng nổ.…
Continue reading