Giải pháp tăng doanh số bán hàng trực tuyến –Một trong những giá trị cốt lõi của công ty tôi là “Hãy trải nghiệm, đừng giả định”.
Chiến Lược Online Marketing
SEO
SMM
CRO
Thời gian thực hiện nhanh chóng: 1 – 3 ngày làm việc. – Mẫu giao diện phong phú
Giúp bạn dễ dàng hơn, nhanh chóng hơn, bền vũng hơn 
với những vị trí trên bộ máy tìm kiếm google.
Dịch vụ thiết kế web
PPC
Responsive Ads
SMM
Donec sed odio dui. Fusce dapibus, tellus ac cursus commodo, tortor mauris condimentum nibh, ut fermentum massa justo.
Social Media Optimization
SEO
SMM
CRO

10 nguyên tắc vàng cần nhớ khi thiết kế logo chuyên nghiệp

Để thiết kế logo chuyên nghiệp cần có những nguyên tắc riêng mà nhất định bạn cần nắm được. Cụ thể bao gồm những nguyên tắc nào? Chúng tôi sẽ bật mí luôn trong bài viết dưới đây.

Bài viết liên quan

>> Thiết Kế Poster Quảng Cáo Đẹp – Chuyên Nghiệp

>> 6 hạng mục thiết kế nhận diện thương hiệu bạn nên biết 

>> Thiết kế banner quảng cáo Đẹp – Chuyên nghiệp

1. Lên phác thảo

Để thiết kế được một logo chuyên nghiệp bước quan trọng đầu tiên là vẽ phác thảo sơ bộ.  Nếu bạn là người làm việc tùy hứng không cần phải phác thảo thì hãy xem lại mình trong công việc. Vì khi đã bắt tay vào thiết kế một cái gì đó, không chỉ riêng mình logo, ý tưởng sáng tạo chiếm phần trăm quan trọng của sự thành công nhưng yếu tố chuẩn bị cũng ảnh hưởng một phần rất lớn. Vì vậy đừng chủ quan chỉ dựa vào trí tưởng tượng của mình, hãy phác thảo nó thành ý tưởng để tạo nên logo thành công.

2. Tạo sự cân bằng

10 nguyên tắc cần thiết khi thiết kế logo

Sự cân bằng trong thiết kế logo chuyên nghiệp rất quan trọng bởi vì bộ não chúng ta nhận thức được một thiết kế cân đối một cách tự nhiên. Bạn cần phải luôn giữ logo được cân đối từ  màu sắc, trọng lượng của đồ họa cho đến kích cỡ bằng nhau trên mọi góc nhìn.

Khi thiết kế logo chuyên nghiệp thì kích thước cũng là vấn đề cần quan tâm. Một logo trông phải dễ nhìn và rõ ràng ở mọi kích thước, bạn có thể phác thảo kích thước của nó ở nhiều loại khác nhau, nhưng lưu ý dù to hay nhỏ, thì vẫn phải chuẩn với màu sắc, độ nét, tình tiết, đồ họa… giống với bản gốc.

4. Sử dụng màu sắc một cách sáng tạo

màu sắc sáng tạo

Trong lý thuyết, việc sử dụng màu sắc để thiết kế logo chuyên nghiệp khá là cầu kỳ. Nhiều người cũng đau đầu mỗi khi cần phải chọn màu sắc cho logo. Nhưng các bạn hãy vận dụng tính thẩm mỹ mà mình có, cùng với đó là sự sáng tạo và học hỏi từ các đồng nghiệp khác. Lưu ý ở mỗi một logo bạn đừng nên chọn màu quá nhiều. Tối đa cũng nên dừng lại ở 5 đã là con số màu sắc khá khó để bạn cân bằng và căn chỉnh rồi.

5. Phong cách thiết kế phải phù hợp với công ty

Dù bạn là người sáng tạo đến đâu thì khi thiết kế logo chuyên nghiệp bạn cũng cần phải chắc chắn rằng phong cách của mình đang thiết kế nên phù hợp với công ty đó. Vì logo là biểu tượng của công ty, nếu nó không phù hợp thì chắc chắn dù logo đó có đẹp có nổi bật và độc đáo thì bạn cũng đã thất bại rồi.

6. Vấn đề kiểu chữ

10 nguyên tắc cần thiết khi thiết kế logo

Có thể bạn không quá chú tâm đến vấn đề này khi thiết kế logo chuyên nghiệp. Nhưng kiểu chữ lại là một cái khá khó đối với những người mới vào nghề. Để lựa chọn được kiểu chữ logo sao cho hợp lý, bạn cần phải có con mắt thẩm mỹ, tính tư duy cao và đặc biệt là kinh nghiệm trong nghề.  Gợi ý cho bạn là có thể sử dụng kiểu chữ nguyên bản trước khi bạn giỏi về việc chọn kiểu chữ khi thiết kế logo. Vì hiện nay các thương hiệu nổi tiếng cũng có kiểu chữ nguyên bản là Yahoo!, Twitter và Coca Cola.

7. Mục tiêu là sự nhận biết được thương hiệu

Điều cốt lõi khi bạn thiết kế logo chuyên nghiệp là xây dựng được sự nhận biết thương hiệu. Bạn sáng tạo đến đâu, tìm ra nhiều điểm mới lạ độc đáo đến nhường nào mà nó không giúp logo đó ấn định được thương hiệu thì cũng coi như là không thành công. Logo của bạn thiết kế ra phải giúp nhận biết được thương hiệu, trở thành biểu tượng của chủ thể mà ai cũng có thể nhận biết ra.

8. Can đảm tạo nên sự khác biệt

tạo nên sự khác biệt

Nếu bạn hài lòng với những gì mình có khi thiết kế logo chuyên nghiệp thì đồng nghĩa với việc bạn đang bỏ lỡ đi cơ hội tạo nên sự khác biệt. Hãy thử một chút độc, lạ để làm sao tạo nên được sự mới mẻ khác biệt trong bản thiết kế của mình. Vì đặc thù của nghề này đó chính là đầu óc sáng tạo làm nên sự khác biệt.

9. K.I.S.S ‘Keep it simple & stupid’

Bạn cũng nên nhớ rằng, nguyên tắc để thiết kế logo chuyên nghiệp chính là tôn trọng sự đơn giản. Rất nhiều logo của các thương hiệu nổi tiếng càng đơn giản, người ta càng dễ nhận biết nó.

10. Tham khảo để tìm ý tương chứ không sao chép

Bạn có thể tham khảo nhiều mẫu logo khác nhau nhưng nên nhớ đừng sao chép. Vì nếu bạn lúc nào cũng mang ý nghĩa muỗn sao chép thì chắc chắn rằng logo bạn thiết kế ra sẽ không thể hoàn hảo.

Giới thiệu DMA GROUP

DMA GROUP là tập hợp những người trẻ nhiệt huyết, có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, kết hợp lại với nhau để cùng lớn mạnh, phát triển & lần lượt nắm các vị trí chủ chốt trong từng lĩnh vực .

Với Slogan  " Kết nối cùng nhau phát triển" đêm lại giá trị lớn nhất cho khách hàng đó là hướng đi của chúng tôi.!

Yêu cầu báo giá

Chúng tôi sẽ phân tích Website, Các sản phẩm dịch vụ từ đó đưa ra chiến lược tư vấn Marketing tốt nhất cho khách hàng

Đăng ký Email nhận tin mới

Bài viết liên quan

DMA GROUP

Thiết kế nhân vật hoạt hình – Nhân vật Game tại DMA Studio

Bên cạnh một số dịch vụ về làm video animation, MV ca…
Continue reading

14 BỘ NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU NGHIỆP DƯ ĐẲNG CẤP NHẤT

Từ các thương hiệu mới cần được tiến hành chỉnh sửa, sinh…
Continue reading
quay phim

Quay Phim, Video khai trương – lễ khánh thành, khởi công

Khánh thành khởi công là những ngày quan trọng đối với các…
Continue reading
slogan

15 Cách & Ý Tưởng để sáng tác slogan hay

Bên cạnh tên thương hiệu thì slogan cũng là một trong những…
Continue reading
slogan

15 Quy luật & kỹ thuật trong sáng tác Slogan

Slogan là thứ quá quen thuộc đối với mỗi doanh nghiệp. Khi…
Continue reading
content marketing

Ý tưởng content thu hút người đọc dịp cuối năm

Cuối năm là dịp mà nhiều ý tưởng content được bùng nổ.…
Continue reading