Giải pháp tăng doanh số bán hàng trực tuyến –Một trong những giá trị cốt lõi của công ty tôi là “Hãy trải nghiệm, đừng giả định”.
Chiến Lược Online Marketing
SEO
SMM
CRO
Thời gian thực hiện nhanh chóng: 1 – 3 ngày làm việc. – Mẫu giao diện phong phú
Giúp bạn dễ dàng hơn, nhanh chóng hơn, bền vũng hơn 
với những vị trí trên bộ máy tìm kiếm google.
Dịch vụ thiết kế web
PPC
Responsive Ads
SMM
Donec sed odio dui. Fusce dapibus, tellus ac cursus commodo, tortor mauris condimentum nibh, ut fermentum massa justo.
Social Media Optimization
SEO
SMM
CRO

10 yếu tố hàng đầu để thuyết phục khách hàng mua hàng

10 yếu tố hàng đầu để thuyết phục khách hàng mua hàng
Đánh Giá

Mục đích cuối cùng của tất cả các hoạt động kinh doanh chính là bán được hàng, tức là phải thuyết phục được khách hàng bỏ tiền ra để mua sản phẩm hay sử dụng dịch vụ của bạn. Khách hàng rất đa dạng và yêu cầu của họ rất khác nhau. Chính vì thế, có rất nhiều yếu tố khác nhau để có thể thuyết phục khách hàng. Tùy theo nhóm khách hàng mục tiêu mà doanh nghiệp sẽ tập trung vào một hay nhiều yếu tố. Dưới đây là top 10 yếu tố hàng đầu để thuyết phục khách hàng. Hãy cùng điểm qua nhé!

Bài viết liên quan

>> Top 10 cách thức marketing để bán hàng

>> 10 yếu tố hấp dẫn nhà đầu tư

>> 10 yếu tố quyết định thành công trong việc kinh doanh

Khách hàng rất đa dạng

Khách hàng rất đa dạng. Mỗi một nhóm khách hàng khác nhau sẽ có những đặc trưng khác nhau về giới tính, tuổi tác, thu nhập, nhu cầu khác nhau,…Chính vì thế mà chúng ta cần nắm bắt được các thông tin về nhóm khách hàng mục tiêu để định hướng cho chiến lược kinh doanh. Mỗi một sản phẩm – dịch vụ sẽ phù hợp với một nhóm đối tượng cụ thể. Hơn nữa, việc khảo sát các hành vi mua hàng của người tiêu dùng còn là một yếu tố quan trọng để thuyết phục được khách hàng.

Hiện nay, theo nghiên cứu thì hành vi mua hàng của người tiêu dùng được phân thành 4 loại:

– Hành vi mua sắm phức tạp: Khi trước mặt khách hàng là sản phẩm của nhiều thương hiệu khác nhau, mà trong đó có nhiều đặc tính mà người tiêu dùng chưa hiểu rõ thì người mua hàng sẽ tìm hiểu về thương hiệu đó trước khi tiến hành mua sản phẩm.

– Hành vi mua sắm đảm bảo hài hòa: Hành vi này diễn ra khi sự khác biệt rõ ràng nhất giữa các nhãn hiệu là giá cả. Các đặc tính giữa các sản phẩm không khác biệt quá nhiều.

– Hành vi mua sắm bình thường: Người tiêu dùng thường mua sản phẩm theo thói quen vì không có quá nhiều bận tâm về loại sản phẩm được mua. Ví dụ có thể kể đến các sản phẩm như muối, đường, nước tương,…

– Hành vi mua sắm tìm kiếm sự đa dạng: Sự khác biệt giữa các thương hiệu là khá lớn nên người tiêu dùng sẽ sử dụng sản phẩm của nhiều nhãn hiệu khác nhau.

10 yếu tố để thuyết phục khách hàng

Khách hàng rất đa dạng

Yêu cầu của khách hàng ngày càng cao

Khách hàng ngày càng yêu cầu cao về sản phẩm. Thường tâm lý của người tiêu dùng là tìm kiếm được sản phẩm có chất lượng cao mà giá thành rẻ hơn so với những sản phẩm tương đương. Đây là một tâm lý rất dễ hiểu vì cuộc sống có quá nhiều khoản phải chi tiêu.  Không những vậy, sản phẩm còn phải đáp ứng được cả về mặt chất lượng và hình ảnh. Chính vì thế mà doanh nghiệp phải luôn không ngừng lắng nghe những góp ý của khách hàng để có thể cho ra được những sản phẩm chất lượng cả về hình thức lẫn nội dung nhằm thuyết phục khách hàng.

10 yếu tố để thuyết phục khách hàng

Yêu cầu của khách hàng ngày càng cao đối với sản phẩm – dịch vụ của doanh nghiệp

Top 10 yếu tố hàng đầu để thuyết phục khách hàng

Người tiêu dùng rất đa dạng, do đó có rất nhiều yếu tố để thuyết phục được khách hàng. Dưới đây là top 10 yếu tố thuyết phục khách hàng trong hoạt động kinh doanh.

Xác định đúng khách hàng mục tiêu

Mỗi nhóm khách hàng sẽ có những đặc trưng khác nhau nên việc xác định đúng khách hàng mục tiêu là việc vô cùng cần thiết. Mỗi sản phẩm sẽ phù hợp với một nhóm đối tượng nhất định. Đây là nền tảng để bạn tiến hành nghiên cứu thị trường, phân tích tâm lý của khách hàng, lựa chọn giá cả sao cho phù hợp,…Việc thấu hiểu được nhu cầu của người tiêu dùng sẽ là yếu tố thuyết phục khách hàng, nhất là trong bối cảnh đầy tính cạnh tranh như hiện nay.

10 yếu tố để thuyết phục khách hàng

Xác định đúng khách hàng mục tiêu là điều rất quan trọng

Chất lượng sản phẩm

Chất lượng sản phẩm luôn là yếu tố thuyết phục quan trọng đối với người tiêu dùng. Chỉ khi sản phẩm đạt chất lượng thì bạn mới có thể giữ chân được những khách hàng mà mình hiện có và có thêm những khách hàng mới. Chất lượng sản phẩm – dịch vụ là nền tảng tạo nên uy tín cho doanh nghiệp của bạn. Để đạt được điều đó, doanh nghiệp phải không ngừng cải tiến để sản phẩm ngày càng tốt hơn, đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.

10 yếu tố để thuyết phục khách hàng

Chất lượng sản phẩm giúp thuyết phục khách hàng

Giá cả                       

Một yếu tố thuyết phục khách hàng chính là giá cả. Một sự khác biệt về giá cả dù nhỏ thì vẫn có thể tạo nên những tác động to lớn. Nhiều doanh nghiệp đã sử dụng chiến lược về giá cả để thu hút người tiêu dùng, nhất là đối với các doanh nghiệp bán lẻ. Tuy nhiên, giá cả phải đi cùng với chất lượng. Hơn nữa, giá cả còn phải phụ thuộc vào tính chất của sản phẩm – dịch vụ.

10 yếu tố để thuyết phục khách hàng

Giá cả tác động rất nhiều đến người tiêu dùng

Ưu điểm của sản phẩm

Một sản phẩm – dịch vụ được tạo ra phải giúp giải quyết một vấn đề gì đó của khách hàng. Đó là yếu tố quan trọng để khách hàng biết được đây là sản phẩm dành cho mình. Hơn nữa, sản phẩm – dịch vụ của bạn có ưu thế gì so với các sản phẩm cùng loại hiện có trên thị trường. Những ưu điểm của sản phẩm là điều mà người tiêu dùng sẽ nhìn vào để so sánh với những mặt hàng khác. Vì thế, trong các chiến lược marketing, hãy làm nổi bật điểm mạnh của sản phẩm nhé. Điều đó chính là yếu tố thuyết phục khách hàng đấy.

10 yếu tố để thuyết phục khách hàng

Bạn cần làm nổi bật ưu điểm của sản phẩm – dịch vụ

Hình thức sản phẩm

Hình thức là một yếu tố cần thiết bên cạnh chất lượng mà một sản phẩm phải có. Khách hàng yêu cầu ngày càng cao, không chỉ về nội dung, mà cả về hình thức. Bề ngoài đẹp còn là yếu tố thu hút được khách hàng, khiến họ bỏ tiền ra mua sản phẩm của bạn đấy. Vì trong thực tế, nhiều sản phẩm chất lượng về nội dung đã bị bỏ qua chỉ vì hình thức rất sơ sài.

10 yếu tố để thuyết phục khách hàng

Hình thức sản phẩm cần được đầu tư

Uy tín doanh nghiệp

Nhiều khách hàng mua sản phẩm nào đó chỉ vì danh tiếng của doanh nghiệp đó. Những doanh nghiệp công nghệ thường sở hữu cộng đồng thương hiệu rất vững mạnh. Họ sẵn sàng bỏ tiền mua sản phẩm vì doanh nghiệp đó đã chiếm được cảm tình của họ. Chất lượng sản phẩm và các thông điệp mà doanh nghiệp truyền tải chính là điều góp phần tạo nên uy tín doanh nghiệp. Uy tín doanh nghiệp góp phần làm lớn mạnh cộng đồng thương hiệu. Chính vì thế, hãy cố gắng duy trì và phát huy những điều mà doanh nghiệp mình đã đạt được để điều đó trở thành yếu tố thuyết phục khách hàng.

10 yếu tố để thuyết phục khách hàng

Uy tín doanh nghiệp luôn là một yếu tố thuyết phục khách hàng

Thông điệp gắn với sản phẩm

Thường các doanh nghiệp hay gắn các sản phẩm – dịch vụ của mình với một thông điệp nào đó. Đó chính là bản sắc, là các giá trị mà doanh nghiệp muốn truyền tải đến với khách hàng của mình. Thông điệp đó còn là nền tảng cho các chiến dịch marketing của doanh nghiệp. Nếu điều đó chạm đến cảm xúc của người xem thì đó sẽ là yếu tố thuyết phục khách hàng đấy.

10 yếu tố để thuyết phục khách hàng

Thông điệp gắn với sản phẩm phải sáng tạo và có ý nghĩa

Chiến dịch truyền thông

Chiến dịch truyền thông – marketing là một điều cần thiết trong hoạt động kinh doanh. Marketing giúp lan tỏa thương hiệu và các thông tin về sản phẩm – dịch vụ của doanh nghiệp. Hơn nữa, chiến dịch marketing hiệu quả còn góp phần thúc đẩy doanh số bán hàng.

Có rất nhiều hình thức marketing khác nhau mà doanh nghiệp bạn có thể lựa chọn như video animation, video giới thiệu doanh nghiệp,…Chiến dịch truyền thông còn là lời đáp trả đối với các đối thủ khác trên thị trường. Hiệu quả của chiến dịch truyền thông là yếu tố thuyết phục khách hàng.

10 yếu tố để thuyết phục khách hàng

Chiến dịch marketing là điều cần thiết cho hoạt động kinh doanh

Hình ảnh người đại diện

Hình ảnh người đại diện vô cùng rất quan trọng đối với một sản phẩm – dịch vụ. Nhiều khách hàng mua sản phẩm của bạn chỉ vì họ yêu thích người đại diện hình ảnh của bạn. Chính vì thế, hãy lựa chọn người đại diện thực phù hợp với đặc tính của sản phẩm và chiến lược kinh doanh của bạn.

10 yếu tố để thuyết phục khách hàng

Hình ảnh người đại diện là rất quan trọng

Dịch vụ vận chuyển

Sự tiện lợi trong dịch vụ vận chuyển có thể là yếu tố thuyết phục khách hàng, để họ quyết định mua sản phẩm của bạn. Sự nhanh chóng và đảm bảo chất lượng sản phẩm của dịch vụ vận chuyển chính là một ưu điểm trong mắt khách hàng. Điều này càng quan trọng khi hình thức thanh toán online ngày càng được nhiều người ưa chuộng.

Có rất nhiều yếu tố thuyết phục khách hàng. Do đó, DMA Group mong rằng top 10 yếu tố hàng đầu thuyết phục khách hàng trên sẽ là nguồn tư liệu quý giá dành cho các bạn. Tùy theo chiến lược kinh doanh mà bạn có thể tập trung vào một vài yếu tố nhất định hay là cả 10 yếu tố trên. Tuy nhiên, chất lượng sản phẩm về cả nội dung lẫn hình thức luôn phải được doanh nghiệp đặt lên hàng đầu.

 

Giới thiệu DMA GROUP

DMA GROUP là tập hợp những người trẻ nhiệt huyết, có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, kết hợp lại với nhau để cùng lớn mạnh, phát triển & lần lượt nắm các vị trí chủ chốt trong từng lĩnh vực .

Với Slogan  " Kết nối cùng nhau phát triển" đêm lại giá trị lớn nhất cho khách hàng đó là hướng đi của chúng tôi.!

Yêu cầu báo giá

Chúng tôi sẽ phân tích Website, Các sản phẩm dịch vụ từ đó đưa ra chiến lược tư vấn Marketing tốt nhất cho khách hàng

Đăng ký Email nhận tin mới

Bài viết liên quan

DMA GROUP
quay phim

Quay Phim, Video khai trương – lễ khánh thành, khởi công

Khánh thành khởi công là những ngày quan trọng đối với các…
Continue reading
slogan

15 Cách & Ý Tưởng để sáng tác slogan hay

Bên cạnh tên thương hiệu thì slogan cũng là một trong những…
Continue reading
slogan

15 Quy luật & kỹ thuật trong sáng tác Slogan

Slogan là thứ quá quen thuộc đối với mỗi doanh nghiệp. Khi…
Continue reading

15 kỹ năng bán hàng mà dân sale phải nằm lòng

Kỹ năng bán hàng có lẽ là cụm từ quá quen thuộc…
Continue reading
kỹ năng bán hàng

15 cuốn sách về kỹ năng bán hàng bạn nên đọc

Kinh doanh là niềm mơ ước của rất nhiều người và nó…
Continue reading
kỹ năng bán hàng

15 kỹ năng chốt sale khi bán hàng

Bán hàng là một trong những thử thách của một người làm…
Continue reading