Giải pháp tăng doanh số bán hàng trực tuyến –Một trong những giá trị cốt lõi của công ty tôi là “Hãy trải nghiệm, đừng giả định”.
Chiến Lược Online Marketing
SEO
SMM
CRO
Thời gian thực hiện nhanh chóng: 1 – 3 ngày làm việc. – Mẫu giao diện phong phú
Giúp bạn dễ dàng hơn, nhanh chóng hơn, bền vũng hơn 
với những vị trí trên bộ máy tìm kiếm google.
Dịch vụ thiết kế web
PPC
Responsive Ads
SMM
Donec sed odio dui. Fusce dapibus, tellus ac cursus commodo, tortor mauris condimentum nibh, ut fermentum massa justo.
Social Media Optimization
SEO
SMM
CRO

6 lỗi thường gặp khi chụp ảnh phơi sáng bạn nên tránh

Khi chụp ảnh, ánh sáng là thứ mà mỗi nhíp ảnh gia phải làm quen và tìm hiểu đầu tiên vì một bức ảnh có thật sự lung linh và tràn đầy màu sắc hay không, phụ thuộc vào ánh sán rất nhiều. Đối với những người đã chụp ảnh lâu năm thì có lẽ sẽ tìm hiểu những nguyên tắc liên quan đối với ánh sáng khi chụp ảnh. Tuy nhiên với những bạn mới bắt đầu chụp thì vẫn còn gặp những lỗi khi chụp ảnh phơi sáng. Vậy đó là những lỗi gì, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay bây giờ nhé.

Bài viết liên quan

>> Tổng hợp các dụng cụ chụp ảnh sản phẩm tại Studio

>> 12 điều nhỏ khi chụp ảnh quảng cáo sản phẩm bạn đừng ngó lơ

>> Tự chụp hình sản phẩm với điện thoại lung linh không kém máy ảnh

Chúng ta đã nghe rất nhiều đến từ phơi sáng. Vậy phơi sáng có nghĩa là gì và nó có quan trọng không. Trước khi đến với những lỗi thường gặp với vấn đề này để khắc phục thì chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu về định nghĩa phơi sáng để bạn có thể hiểu hơn về nó. “Phơi sáng” là một thuật ngữ, nó dùng để đánh giá mức độ mà ánh sáng đi vào bức ảnh của bạn là vừa phải hay bị thừa thiếu ra sao. Theo một định nghĩa cụ thể thì phơi sáng chính là tổng lượng ánh sáng được phép lọt vào môi trường chụp ảnh trong suốt quá trình chụp một bức ảnh. Đây là định nghĩa của Wikipedia. Bây giờ hãy tìm hiểu về những lỗi thường gặp khi chụp ảnh phơi sáng nhé.

Không tắt chế độ rung

tắt chế độ rung khi chụp ảnh

Đối với những bạn mới chụp ảnh thì vấn đề thường gặp nhất có lẽ là ảnh bị mờ do tay cầm không chắc dẫn đến rung máy. Chính vì thế mà các bạn thường bật chế độ chống rung để tấm hình của mình được chắc và không bị mờ. Tuy nhiên điều này là đi ngược lại với quy định phơi sáng. Nếu bạn bật chế độ chống rung thì khả năng phơi sáng không tốt. Để phơi sáng tốt hãy tắt chế độ này đi nhé.

Đặt khẩu quá nhỏ

Nếu bạn làm thử thì sẽ thấy, khi bạn đặt khẩu quá nhỏ bức ảnh của bạn bị mờ rất nhiều do ánh sáng tràn vô quá nhiều. Lý do là vì khi khẩu càng nhỏ thì thời gian phơi sáng của tấm ảnh của bạn sẽ càng dài. Điều này làm cho ảnh của bạn bị dư sáng quá nhiều. Chính vì thế khi chỉnh khẩu hãy lưu ý điều này nhé, để khẩu xuống khoảng f11 và chỉnh lại các thông số về ISO nữa là ổn rồi đó.

Đặt ISO auto

ios

Khi mới tập chụp ảnh, chúng ta thường cảm thấy rất khó khi phải điều chỉnh các thông số trong đó có ISO. Chình vì điều này mà bạn được cài đặt chỉ số ISO ở mức auto để có thể dễ dàng chụp hơn. Tuy nhiên bạn không biết rằng, trong những điều kiện ánh sáng khác nhau thì chỉ số ISO cũng nên được tùy chỉnh một cách thích hợp. Hãy tìm hiểu và chỉnh ISO để có một tấm ảnh chất lượng nhất nhé.

Bỏ qua ảnh hưởng của gió

Nghe có vẻ lạ phải không nào, gió thì có ảnh hưởng gì. Tuy nhiên gió là nhân tố có ảnh hưởng không ít đến chất lượng ảnh và độ sáng trong mỗi bức ảnh của bạn đấy. Nếu bạn cầm máy ảnh không chắc thì một cơn gió cũng có thể làm cho ảnh của bạn bị rung. Và độ phơi sáng cũng không hề ổn định một chút nào

Để khắc phục điều này, tốt nhất bạn nên sử dụng một chiếc chân máy để cố định máy ảnh của mình và lúc này bạn sẽ thấy hiệu quản hơn rất nhiều đấy.

Ánh sáng không mong muốn

Chúng ta thường thấy những người chụp ảnh chuyên nghiệp có một miếng che viewfinder, nhìn thật ngầu và chuyên nghiệp đúng không nào. Tuy nhiên nó không chỉ để tran trí đâu. Vật này giúp cho ảnh của bạn không chị ảnh hưởng bởi những luồn ánh sáng bên ngoài. Nó có tác dụng che chắn để ánh sáng đi vào thật tốt và thật ổn định đấy.

Bạn có thể mua viewfinder tại các cửa hàng bán máy ảnh để có thể trông chuyên nghiệp hơn nhé.

Quên gắn filter

filter

Filter là dụng cụ giúp bạn có thể phơi sáng trong một thời gian dài để đem lại hiệu quả phơi sáng tốt nhất. Khi sử dụng dụng cụ này thì độ nét ống kình của bạn cũng tăng lên rất nhiều đấy. Bạn cũng có thể tham khảo tại các cửa hàng máy ảnh để mua được filter ưng ý nhất nhé.

Trên đây là những sai lầm cơ bản trong phơi sáng mà những người mới tập chụp ảnh thường gặp phải. Nếu trước khia không biết bạn có thể sai bây giờ biết rồi thì hãy khắc phục nó để có thể có được một bức ảnh tốt nhất nhé. Nếu tìm hiểu thêm về ánh sáng và độ phơi sáng của máy ảnh thì bạn sẽ thấy có nhiều điều thú vị lắm đấy.

Hãy tiến hành chụp và loại bỏ những lỗi thường gặp này. Học cách chỉnh ISO, cầm chắc máy ảnh hơn và nghiên cứu những thông số để có một tấm ảnh đẹp. Nếu như bạn bắt đầu từ những bước này thì chỉ trong một thời gian ngắn thôi bạn sẽ có được tấm ảnh đẹp với ánh sáng hài hòa và sắc nét đấy. Còn rất nhiều điều thú vị về ánh sáng, nếu tìm hiểu bạn sẽ thấy vốn kiến thức về chụp ảnh và kỹ năng chụp của mình tăng lên rất nhanh đấy.

>> Chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp tại DMA 

Giới thiệu DMA GROUP

DMA GROUP là tập hợp những người trẻ nhiệt huyết, có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, kết hợp lại với nhau để cùng lớn mạnh, phát triển & lần lượt nắm các vị trí chủ chốt trong từng lĩnh vực .

Với Slogan  " Kết nối cùng nhau phát triển" đêm lại giá trị lớn nhất cho khách hàng đó là hướng đi của chúng tôi.!

Yêu cầu báo giá

Chúng tôi sẽ phân tích Website, Các sản phẩm dịch vụ từ đó đưa ra chiến lược tư vấn Marketing tốt nhất cho khách hàng

Đăng ký Email nhận tin mới

Bài viết liên quan

DMA GROUP

Thiết kế nhân vật hoạt hình – Nhân vật Game tại DMA Studio

Bên cạnh một số dịch vụ về làm video animation, MV ca…
Continue reading

14 BỘ NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU NGHIỆP DƯ ĐẲNG CẤP NHẤT

Từ các thương hiệu mới cần được tiến hành chỉnh sửa, sinh…
Continue reading
quay phim

Quay Phim, Video khai trương – lễ khánh thành, khởi công

Khánh thành khởi công là những ngày quan trọng đối với các…
Continue reading
slogan

15 Cách & Ý Tưởng để sáng tác slogan hay

Bên cạnh tên thương hiệu thì slogan cũng là một trong những…
Continue reading
slogan

15 Quy luật & kỹ thuật trong sáng tác Slogan

Slogan là thứ quá quen thuộc đối với mỗi doanh nghiệp. Khi…
Continue reading
content marketing

Ý tưởng content thu hút người đọc dịp cuối năm

Cuối năm là dịp mà nhiều ý tưởng content được bùng nổ.…
Continue reading