Giải pháp tăng doanh số bán hàng trực tuyến –Một trong những giá trị cốt lõi của công ty tôi là “Hãy trải nghiệm, đừng giả định”.
Chiến Lược Online Marketing
SEO
SMM
CRO
Thời gian thực hiện nhanh chóng: 1 – 3 ngày làm việc. – Mẫu giao diện phong phú
Giúp bạn dễ dàng hơn, nhanh chóng hơn, bền vũng hơn 
với những vị trí trên bộ máy tìm kiếm google.
Dịch vụ thiết kế web
PPC
Responsive Ads
SMM
Donec sed odio dui. Fusce dapibus, tellus ac cursus commodo, tortor mauris condimentum nibh, ut fermentum massa justo.
Social Media Optimization
SEO
SMM
CRO

15 kỹ năng bán hàng mà dân sale phải nằm lòng

15 kỹ năng bán hàng mà dân sale phải nằm lòng
5 (100%) 1 vote

Kỹ năng bán hàng có lẽ là cụm từ quá quen thuộc đối với những người kinh doanh và đang làm công việc bán hàng. Bởi vì doanh thu có tăng hay không và công ty có phát triển hay không thì phần lớn phụ thuộc vào điều này. Chính vì vậy đối với những người làm công việc này thì cần phải có những kỹ năng nhất định và được đào tạo bài bản. Vậy thì những kỹ năng nào mà dân sale phải nằm lòng để có thể bán được hàng và đem lại doanh thu cho doanh nghiệp. Hãy cùng DMA Group tìm hiểu top 15 kỹ năng bán hàng sau đây nhé.

Bài viết liên quan

Luôn luôn lắng nghe luôn luôn thấu hiểu

lắng nghe khách hàng

Đây là điều đầu tiên mà mỗi người làm sale cần phải hiểu rõ và thực hiện nếu như muốn bán được hàng. Khi bạn trở thành người biết lắng nghe thì khách hàng sẽ chia sẻ nhiều hơn và bạn sẽ hiểu được khách hàng đang cần gì muốn gì. Và từ đó sẽ đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.

Nghe ở đây không chỉ là nghe cho có mà bạn phải hiểu được khách hàng đang nghĩ gì về sản phẩm của mình và hiểu được họ cần gì ngay lúc đó để có thể tâm lý hơn trong cách bán hàng. Nếu như bạn biết lắng nghe và hiểu được nỗi lòng khách hàng thì họ sẽ mở lòng lại và có thể sẽ có thiện cảm hơn với sản phẩm của công ty bạn.

Kết nối

kết nối

Khả năng kết nối là điều vô cùng cần thiết trong tất cả các lĩnh vực và đặc biệt là trong việc bán hàng. Bởi vì nếu như bạn trở thành một người kết nối giỏi thì bạn có thể bán được rất nhiều hàng và tăng doanh số cho công ty. Bởi vì khi bạn biết cách kết nối thì bạn sẽ nói chuyện được với khách hàng và từ đó sẽ hiểu được khách hàng đang muốn gì và cần gì.

Kết nối ở đây phụ thuộc vào khả năng của bạn hay đơn giản nó chỉ thể hiện ở cách nói chuyện cũng như là việc quan sát của bạn.

Hãy luôn nghĩ việc bán hàng là giúp đỡ người khác

chăm khách hàng

Khi bán hàng chúng ta thường có tâm lý là làm sao để người ta mua hàng của mình. Và điều này thường có sự khiên cưỡng trong cách bán hàng Tuy nhiên nếu như mà bạn nghĩ rằng bạn đang giúp khách hàng giải quyết vấn đề của họ thì việc bán hàng của bạn ý nghĩa và có động lực hơn mà người mua hàng cũng sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi tiếp xúc với lại người bán.

Bán hàng bằng cả trái tim

Nếu như bạn làm một việc gì đó không chỉ là bán hàng mà những việc khác bằng cả trái tim thì công việc bạn làm sẽ có hiệu quả hơn. Bạn sẽ có sự yêu thích nó hơn và những thứ bạn chạm tới không chỉ là tiền mà còn là việc mình thích nữa.

Ghi nhận kết quả cho bản thân tạo động lực

tự tạo động lực

Đôi khi chúng ta cũng không nên quá khắt khe với bản thân mình. Hãy lấy sự hài lòng của khách hàng làm động lực cho bản thân. Điều này sẽ giupa bạn yêu công việc mình làm hơn. Hơn thế nữa bản thân cũng không bị nản những lúc không bán được hàng.

Không sợ bị từ chối

Trong bán hàng chúng ta đã quá quen thuộc với sự lạnh nhạt và từ chối khách hàng. Có nhiều khách lịch sự nhưng cũng có những vị khách mua hàng tỏ thái độ khó chịu. Tuy nhiên bạn cũng đừng vội nản lòng. Bởi vì sau khi bị khách hàng từ chối thì bạn sẽ rút ra được nhiều bài học cho mình.

Bạn cần khắc phục những điểm nào mà khách hàng chưa hài lòng và bạn hãy tiếp tục kiên trì đối với những khách hàng tiếp theo rồi bạn sẽ bán được hàng và đừng vội từ bỏ nhé.

Hãy bán thứ khách hàng cần

bán thứ khách hàng cần

Đây là câu nói quen thuộc đối với dân sale bởi vì bạn phải làm cho khách hàng cần sản phẩm của bạn chứ đừng ép khách hàng phải mua thứ bạn có. Đây chính là yếu tố mà bạn cần phải nằm lòng để có thể thành công hơn trong việc bán hàng.

Biết bán mình trước

Bán mình ở đây là việc bạn làm sao để khách hàng có thể thích mình và tạo được niềm tin đối với khách hàng trước khi khách hàng quyết định mua sản phẩm. Bởi vì một khi khách hàng đã chọn tin người bán thì họ có thể mua bất cứ sản phẩm nào mà bạn chào bán với họ.

Nghiên cứu

nghiên cứu

Khi quyết định bán một sản phẩm nào đó và để trở thành người bán hàng giỏi thì bạn cần phải nghiên cứu về đối tượng mua hàng của bạn. Việc nghiên cứu này bạn có thể điều tra trên các trang và có rất nhiều công cụ hỗ trợ cho bạn. Nghiên cứu không chỉ giúp bạn tự tin hơn về việc bán hàng của mình và còn tự tin khi mà tiếp xúc với khách hàng.

Đặt câu hỏi

Đặt câu hỏi giúp cho khả năng bán hàng và khả năng tư duy trong lĩnh vực của bạn tăng lên rất nhiều. Việc đặt những câu hỏi này giúp cho bạn có thể hiểu rõ hơn về những thứ bạn đang làm, và hiểu hơn về khách hàng của mình. Việc đặt câu hỏi sẽ giúp cho bạn giải quyết được nhiều vấn đề và bán hàng hiệu quả hơn đấy. Nếu bạn không đặt ra câu hỏi thì bạn sẽ không có bứt phá nhiều trong việc bán hàng của mình đâu.

Luôn sẵn sàng hướng dẫn

hướng dẫn khách hàng

Đây có lẽ là điều tiên quyết và tạo điểm nhấn của bạn đối với khách hàng. Bởi vì nếu như bạn là một con người cởi mở dễ gần và có thể giúp đỡ khách hàng bất cứ lúc nào thì họ sẽ có được cảm tình tốt và có cái nhìn đặc biệt với bạn. Nếu như mà bạn hướng dẫn một cách tận tâm thì họ sẽ đánh giá cao về khả năng của bạn và giúp khách hàng hiểu hơn về sản phẩm.

Thẩm định khách hàng

Khi bạn bán hàng thì bạn sẽ tiếp xúc đối tượng có những đối tượng có khả năng mua sản phẩm của bạn và những đối tượng  không có khả năng mua. Người bán cần niềm nở và nói chuyện với lại tất cả những vị khách mà tiếp xúc. Tuy nhiên bạn cần phải có khả năng quan sát và đánh giá  người nào có khả năng mua để có thể tư vấn và hỗ trợ.

Nếu như mà bạn bỏ thời gian để nói chuyện với những người mà họ không có khả năng hoặc nhu cầu thì điều này sẽ làm bạn lãng phí rất nhiều thời gian và công sức.

Chốt sale

Khả năng chốt sale là điều vô cùng quan trọng đối với một người bán hàng. Bởi vì nếu như bạn có khả năng này thì bạn sẽ làm cho khách hàng có thể quyết định mua sản phẩm của bạn ngay lúc đó mà không dây dưa cũng như là kéo dài thời gian.

Điều này dựa vào khả năng quan sát cũng như là quyết định ngay từ thời điểm nói chuyện với khách hàng. Nếu như bạn là một người có khả năng chốt sale tốt thì bạn sẽ bán được nhiều sản phẩm đấy.

>> Tham khảo: 15 kỹ năng chốt sale tuyệt đỉnh khi bán hàng 

Thuyết phục

thuyết phục khách hàng

Thuyết phục là một kỹ năng vô cùng quan trọng trong bán hàng. Bởi vì bạn phải thuyết phục làm sao để khách hàng không cảm thấy phiền mà họ hiểu được họ đang cần sản phẩm của bạn. Một người bán hàng giỏi sẽ biết cách làm sao để người đối diện muốn nghe mình nói và chịu mua sản phẩm của họ.

Lạc quan

Một điều vô cùng quan trọng mà bất cứ ai và đặc biệt là những người bán hàng cần có đó chính là sự lạc quan. Bởi vì bán hàng rất áp lực. Tuy nhiên nếu như bạn bi quan thì bạn sẽ cảm thấy vô cùng chán nản. Lạc quan sẽ giúp bạn có niềm yêu thích và tự tạo ra động lực trong công việc của mình.

Bán hàng không hề khó nếu như bạn có niềm đam mê và kỹ năng cần thiết. đây là một trong những công việc thú vị được rất nhiều người lựa chọn đấy. Chúc bạn thành công.

Giới thiệu DMA GROUP

DMA GROUP là tập hợp những người trẻ nhiệt huyết, có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, kết hợp lại với nhau để cùng lớn mạnh, phát triển & lần lượt nắm các vị trí chủ chốt trong từng lĩnh vực .

Với Slogan  " Kết nối cùng nhau phát triển" đêm lại giá trị lớn nhất cho khách hàng đó là hướng đi của chúng tôi.!

Yêu cầu báo giá

Chúng tôi sẽ phân tích Website, Các sản phẩm dịch vụ từ đó đưa ra chiến lược tư vấn Marketing tốt nhất cho khách hàng

Đăng ký Email nhận tin mới

Bài viết liên quan

DMA GROUP
quay phim

Quay Phim, Video khai trương – lễ khánh thành, khởi công

Khánh thành khởi công là những ngày quan trọng đối với các…
Continue reading
slogan

15 Cách & Ý Tưởng để sáng tác slogan hay

Bên cạnh tên thương hiệu thì slogan cũng là một trong những…
Continue reading
slogan

15 Quy luật & kỹ thuật trong sáng tác Slogan

Slogan là thứ quá quen thuộc đối với mỗi doanh nghiệp. Khi…
Continue reading
kỹ năng bán hàng

15 cuốn sách về kỹ năng bán hàng bạn nên đọc

Kinh doanh là niềm mơ ước của rất nhiều người và nó…
Continue reading
kỹ năng bán hàng

15 kỹ năng chốt sale khi bán hàng

Bán hàng là một trong những thử thách của một người làm…
Continue reading
content marketing

Ý tưởng content thu hút người đọc dịp cuối năm

Cuối năm là dịp mà nhiều ý tưởng content được bùng nổ.…
Continue reading