Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu sản phẩm chuyên nghiệp

Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu sản phẩm là một khâu rất quan trọng trong thiết kế ấn phẩm marketing tổng thể cho các công ty. Nhất là đối với những công ty có thời gian thành lập chưa lâu.

Vai trò thiết kế bộ nhận diện thương hiệu sản phẩm

Những vai trò sau đây chính là lý do để một công ty đầu tư thời gian, tiền bạc và chất xám thiết kế bộ nhận diện thương hiệu sản phẩm lý tưởng, phù hợp với tầm nhìn, sứ mệnh của công ty.

Xây dựng và truyền tải hình ảnh đại diện của công ty vào trong trí nhớ của khách hàng

Sử dụng bộ nhận diện thương hiệu sản phẩm thường là cách thức để một công ty xây dựng và truyền tải hình ảnh đại diện của công ty nói chung, các sản phẩm của công ty nói riêng vào tận sâu thẳm trong trí nhớ khách hàng. Các công ty hiện đại bao giờ cũng thiết kế bộ nhận diện thương hiệu sản phẩm rất bài bản, kỳ công; vừa đủ để tạo được ấn tượng mạnh mẽ cũng như tiết kiệm chi phí.

thiết kế nhận diện thương hiệu

Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu sản phẩm khéo léo giúp khách hàng dễ nhớ, khó quên và thiện cảm ban đầu với công ty

Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu sản phẩm một cách khéo léo sẽ giúp khách hàng dễ nhớ, khó quên và xuất hiện những thiện cảm ban đầu với công ty, đem về doanh số thực tế, các đối tác “xịn” trong quá trình quảng bá thương hiệu và sản phẩm của công ty ra thị trường.

Tận dụng được tối đa các kênh marketing, quảng cáo, tiếp cận khách hàng để gia tăng mức độ nhận biết cho thương hiệu, sản phẩm của công ty

Ngoài việc dễ dàng quảng bá thương hiệu và sản phẩm của công ty trên tất cả các kênh truyền thông thì khi có được bộ nhận diện thương hiệu sản phẩm chất lượng, bạn có thể sử dụng nó trong những chiến dịch quảng cáo, tiếp thị một cách xuyên suốt. Từ đó sẽ nâng cao nhận biết của thị trường về thương hiệu cũng như sản phẩm của công ty. Với một thương hiệu đã quen thuộc với người tiêu dùng, cơ hội họ lựa chọn sử dụng hàng hoá, dịch vụ của công ty cũng khả quan hơn. Khi đó, công ty sẽ cải thiện được doanh số nếu đầu tư cho khâu thiết kế bộ nhận diện thương hiệu sản phẩm.

thiết kế nhận diện thương hiệu

Bên cạnh đó, đại đa số người làm ăn kinh doanh hiện nay đều công nhận rằng: thiết kế của bộ nhận diện thương hiệu quyết định đẳng cấp, tầm vóc của một công ty. Công ty có bộ nhận diện thương hiệu tinh tế, “sang chảnh” sẽ “dẫn lối” cảm nhận của thị trường về giá trị của công ty, hay chất lượng của các sản phẩm, chắc chắn ai nấy cũng dễ đưa ra nhận định ban đầu rằng đó là một công ty cũng “sang chảnh” và tinh tế như thế!

Các hạng mục cần có trong bộ nhận diện thương hiệu sản phẩm

Với một ngân sách giới hạn, có bốn hạng mục cần thiết cho bộ nhận diện thương hiệu sản phẩm của công ty bạn.

– Thứ nhất, tài liệu marketing bao gồm việc làm các gian hàng triển lãm, tờ rơi – tờ gấp (theo 2 chiều dọc – ngang), mẫu quảng cáo đi báo (theo 2 chiều dọc – ngang), và trang web công ty.

– Thứ hai, hệ thống nhận diện thương mại bao gồm sổ tay, bút, cặp tài liệu, túi xách, quà tặng khách hàng, đồng phục nhân viên (mũ nón, áo thun, đồng phục lao đồng, đồng phục công sở).

thiết kế nhận diện thương hiệu

– Thứ ba, hệ thống biển hiệu mà bạn có thể sử dụng để quảng bá hình ảnh công ty như các loại: biển quảng cáo ngoài trời, biển chỉ dẫn, biển phòng ban, standee, backdrop, quầy lễ tân, biển tên công ty ở cả dạng dọc và dạng ngang.

– Thứ tư, hệ thống tài liệu văn phòng với nhiều món vừa quen vừa lạ chẳng hạn: thiệp chúc mừng, thư mời, bìa đĩa (nếu có), bìa sổ, hoá đơn, tiêu đề mẫu cho các lá thư, phong bì, danh thiếp,…

Bí quyết thiết kế bộ nhận diện thương hiệu sản phẩm phù hợp mang lại hiệu quả cao nhất

Loại nhận diện thương hiệu sản phẩm này có thể mang đến hiệu quả rất bất ngờ cho danh tiếng của công ty trên thị trường, giúp nâng cao kết quả kinh doanh cho công ty bạn và giúp giá trị của công ty trở nên “béo bở” hơn, nhiều người “dòm ngó” hơn. Tuy nhiên để gặt hái được các thành công đó thì quan trọng nhất đó chính là chất lượng của bộ nhận diện thương hiệu sản phẩm.

thiết kế nhận diện thương hiệu

Thiết kế, in ấn, sản xuất theo một dây chuyền cực kì nghiêm ngặt, khắt khe.

Muốn giúp cho công ty cải thiện doanh số, doanh nghiệp cần đầu tư dây chuyền sản xuất bộ nhận diện thương hiệu sản phẩm khắt khe và nghiêm ngặt.

Ví dụ: Trong logo công ty, xu hướng thiết kế logo hiện đại không có yêu cầu bó buộc trong khung hình tròn, vuông, chữ nhật hay tam giác như xưa, mà bất cứ khung hình nào cũng được miễn là đẹp mắt, dễ nhận biết, phân biệt “một trời một vực” với logo của hãng khác, tông sáng láng, màu đơn giản.

Sử dụng gam màu chủ đạo của bộ nhận diện thương hiệu sản phẩm làm màu nền cho website của công ty.

Việc thiết kế website kết hợp quảng bá thương hiệu với thương mại điện tử cũng không còn là một hình thức “mới lạ” đối với các công ty hiện nay. Để giúp cho các hạng mục lẻ hoà vào làm một trong tổng thể thiết kế của bộ nhận diện thương hiệu sản phẩm, bạn nên sử dụng gam màu chủ đạo của bộ nhận diện này làm màu nền cho website của công ty,

thiết kế nhận diện thương hiệu

Tránh sử dụng gam màu phức tạp cho hệ thống tài liệu văn phòng.

Về hệ thống tài liệu văn phòng trong bộ nhận diệu thương hiệu sản phẩm, chúng cũng tương tự như logo hay website của công ty, là một trong những thành phần quan trọng cần thiết kế “có tâm” nhất. Trong các hạng mục của hệ thống tài liệu văn phòng bao gồm folder, poster hay namecard,… bạn nên tránh sử dụng những gam màu phức tạp.

Thiết kế bộ nhận diện phải phù hợp với mục tiêu kinh doanh.

Với thiết kế bộ nhận diện thương hiệu sản phẩm, hình ảnh cũng như văn bản trên các hạng mục này phải phù hợp với mục tiêu kinh doanh của công ty.

Đầu tư kỹ lưỡng cho slogan của công ty.

Bên cạnh đó còn có slogan – nơi mang đến thông điệp của công ty tới với khách hàng, nên sẽ không tốt cho công ty chút nào nếu slogan “bị” sáng tác nên một cách “chụp giựt”, qua quýt, khó hiểu, khó nhớ, dễ quên, dài dòng, “chém gió” quá mức cho phép đến lố bịch, hoặc trùng lặp với slogan của thương hiệu khác.

thiết kế nhận diện thương hiệu

Hãy biết tận dụng bộ nhận diện thương hiệu sản phẩm của công ty để “làm chuyện lớn”

Lời khuyên của DMA Group khi thiết kế bộ nhận diện thương hiệu

Như vậy, lời khuyên dành cho công ty của bạn đó là biết tận dụng bộ nhận diện thương hiệu sản phẩm của công ty để “làm chuyện lớn”. Điều này dường như là hiển nhiên đối với các công ty vừa mới ra đời, đang bắt đầu “phổ cập” tên tuổi và tranh giành thị phần.

– Thay vì thiết kế riêng lẻ từng hạng mục, công ty nên đầu tư thiết kế hoàn chỉnh bộ nhận diện thương hiệu sản phẩm trong luôn một lần để tiết kiệm công sức, thời gian và tiền bạc.

– Công ty bạn có thể tận dụng nhân sự sẵn có trong công ty để thiết kế bộ nhận diện thương hiệu sản phẩm này thay vì đi thuê ngoài mà chưa chắc đã mang lại hiệu quả thực sự.

thiết kế nhận diện thương hiệu

– Nếu quy mô công ty còn nhỏ do mới thành lập thì phương án sử dụng nhân lực tại chỗ để thiết kế bộ nhận diện thương hiệu sản phẩm là không tưởng, tốt hơn cả là thuê ngoài từ một đơn vị cung cấp dịch vụ trọn gói.

Nói chung, bộ nhận diện thương hiệu là một trong rất nhiều ấn phẩm marketing được công ty quan tâm, những giá trị mà bộ nhận diện thương hiệu có thể mang lại cho công ty đã khẳng định tầm quan trọng của bộ nhận diện thương hiệu đối với xã hội. Với hàng loạt hạng mục phải giải quyết, để thiết kế bộ nhận diện thương hiệu sản phẩm, cần phải mất kha khá thời gian để cả chủ công ty và đơn vị sản xuất trao đổi, thảo luận thường xuyên hơn để sản xuất nên những bộ nhận diện thương hiệu chất lượng nhất.

Các Dịch vụ thiết kế nhận diện thương hiệu tại DMA Group

 >> Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu ngoài trời
 >> Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu văn phòng
 >> Dịch vụ thiết kế bộ nhận diện thương hiệu Marketing
 >> Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu sản phẩm chuyên nghiệp
 >> Thiết kế nhận diện thương hiệu Startup, Độc Lạ – Uy Tín
 >> Thiết Kế Bộ Nhận Diện Thương Hiệu Chuyên Nghiệp