Dịch vụ thiết kế phối cảnh 3D – dựng 3D Mô Hình chuyên nghiệp

Có thể thấy hiện nay, thiết kế phối cảnh 3D đang ngày càng được nhiều doanh nghiệp tin tưởng và lựa chọn để chinh phục khách hàng tiềm năng. Thông qua đó, nó sẽ mang tới cho người xem những hình ảnh, góc nhìn chân thực nhất liên quan tới sự vật được sử dụng tới trong khung hình.

Phối cảnh 3D là gì?

Phối cảnh 3D được biết tới là một loại kĩ thuật sử dụng không gian 3 chiều để xây dựng nên hình ảnh. Thông qua những phần mềm đồ họa chuyên dụng của máy tính mà những sự vật được cung cấp với hình ảnh, góc nhìn chân thật nhất giúp người xem dễ dàng cảm nhận được sự rõ ràng hơn liên quan tới sự vật.

thiết kế phối cảnh 3D

Thiết kế phối cảnh 3D thường dùng những phần mềm chuyên nghiệp để tạo ra hình ảnh 3D về nhiều đối tượng khác nhau chẳng hạn như phòng, nhà ở, tòa nhà, không gian, môi trường, nhân vật… những công trình dự án trước khi tiến hành thi công… Xét một cách dễ hiểu, phối cảnh 3D thường sử dụng để cung cấp tới người xem về dự án, sản phẩm với cách nhìn chân thật, khách quan nhất.

Các ngành nghề ứng dụng thiết kế phối cảnh 3D

Game

Việc thiết kế phối ảnh 3D thường được sử dụng trong game với mục đích thiết kế môi trường, thiết kế nhân vật, xây dựng những diễn hoạt, chuyển động cho môi trường và nhân vật ở trong game.

Ngành điện ảnh

Hiệu ứng đặc biệt và hoạt hình là yếu tố cần có trong ngành điện ảnh mà thiết kế phối ảnh 3D có thể thực hiện được. Nếu như không có nó thì chắc chắn điện ảnh sẽ khó có được thước phim đặc sắc và hoành tráng.

Ngành thiết kế sản phẩm

thiết kế phối cảnh 3D

Trước khi công nghệ 3D được ra đời, để tạo ra những sản phẩm theo đúng ý muốn của mình thì các nhà thiết kế chỉ có thể vẽ tay. Những bản vẽ này thường tạo được cảm nhận tốt đối với người xem, tuy nhiên nó cũng bộc lộ rõ những khuyết điểm như tốn nhiều thời gian thực hiện và không có tính thực tế. Cho tới thời điểm hiện tại, đa phần các sản xuất trước khi được xuất xưởng đều sẽ có một bản vẽ bằng 3D đẹp y như thật.

Ngành thiết kế nội thất

thiết kế phối cảnh 3D

Đối với ngành này thì các nhà thiết kế khi sử dụng kĩ thuật dựng 3D mô hình sẽ giúp việc quản lý công việc diễn ra hiệu quả và tốt hơn rất nhiều so với việc phải tìm cảm hứng để sáng tạo. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng thì cần phải có sự đầu tư và và ứng dụng công nghệ này một cách hiệu quả và hợp lý nhất.

Ngành kiến trúc

Giống với ngành thiết kế sản phẩm, để tạo ra một bản vẽ phối cảnh trông ấn tượng, đẹp mắt thì các kiến trúc sư cũng phải tốn khá nhiều thời gian, công sức để thực hiện. Mặc dù thiết kế phối cảnh 3D không tạo ra được tính thẩm mỹ về mặt hội họa, nhưng nó lại giúp cho các kĩ thuật viên có thể tiết kiệm được tối đa công sức, thời gian thực hiện để có được cho mình bản vẽ tới khách hàng. Đặc biệt, nó cũng giúp tránh được nỗi ám ảnh liên quan tới lỗi phối màu hoặc sai đường nét.

Thiết kế phối cảnh 3D cần sử dụng như thế nào cho hợp lý?

Mặc dù việc sử dụng thiết kế phối cảnh 3D được đánh giá là đem tới hiệu quả nhất định cho người xem trong việc tạo ra một hình ảnh để xem trước. Tuy nhiên, người dùng cũng phải chi trả một mức giá tương đương với những gì mà kết quả này đem tới. Đặc biệt, chi phí đầu tư cũng sẽ quyết định tới thời gian thực hiện thiết kế.

thiết kế phối cảnh 3D

Bây giờ, đang có khá nhiều những công dụng để thiết kế phối cảnh 3D để biến hình ảnh tĩnh trở nên giống y như thật trước mắt. Tuy nhiên, chúng đều có một đặc điểm chung đó là để có một hình ảnh càng thật bao nhiêu thì thời gian để thực hiện lại càng lâu bấy nhiêu.

Các doanh nghiệp chắc hẳn đều biết rằng thời gian chính là vàng bạc. Điều đáng lo ngại nhất đó là trễ hẹn chỉ vì thời gian thực hiện render quá lâu. Còn nếu chọn render với chất lượng thấp thì việc xây dựng mô phỏng coi như là bỏ đi. Do đó, việc cân nhắc và lựa chọn hình thức thiết kế hợp lý chính là nhu cầu bức thiết mà các doanh nghiệp cần phải thực hiện. Ngay sau đây sẽ là một số những kinh nghiệm mà bạn không thể bỏ qua:

Thiết kế sản phẩm: Có thể lựa chọn công nghệ thiết kế phối cảnh 3D từ những phần mềm chuyên nghiệp. Nguyên nhân là vì sản phẩm chính là một vật có ít chi tiết, kích thước cũng chỉ được giới hạn ở một mức độ nào đó. Vì thế mà quá trình render cũng không tốn nhiều thời gian.

thiết kế phối cảnh 3D

Thiết kế nội thất: Có thể khẳng định phối cảnh 3D được sử dụng nhiều nhất trong lĩnh vực nội thất. Hiện nay rất nhiều doanh nghiệp cũng đang khá lạm dụng và sử dụng sai cách thiết kế. Chúng ta chỉ nên tạo ra những phối ảnh 3D với các vật liệu, chi tiết vừa phải nhằm tiết kiệm tối đa thời gian.

Thiết kế kiến trúc: Với những thiết kế hoặc khối kiến trúc mà không dùng nhiều chi tiết phức tạp, vật liệu đơn giản thì thời gian render cũng không tốn nhiều. Tuy nhiên, đối với những phối cảnh mà cần phải thể hiện chi tiết các yếu tố như con người, công trình, cây cối… thì thời gian thực hiện sẽ lâu hơn.

Địa chỉ thiết kế phối cảnh 3D chuyên nghiệp ở đâu?

Trên thị trường hiện nay cũng có khá nhiều đơn vị hoạt động trong lĩnh vực thiết kế phối cảnh 3D. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải biết rằng không phải toàn bộ các đơn vị này đều có chất lượng tốt và đưa ra đúng dealine cho doanh nghiệp. Chỉ những đơn vị có tên tuổi, uy tín và đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp mới có thể đáp ứng được yêu cầu này.

thiết kế phối cảnh 3D

Để giúp quý khách hàng có được những sản phẩm tuyệt đẹp, đảm bảo chất lượng và giá cả phải chăng nhất thì dịch vụ thiết kế phối cảnh 3D – dựng 3D mô hình của công ty Dmagroup đã được ra đời. Chúng tôi tự hào là một trong những địa chỉ đã có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, cùng với uy tín lâu năm đã được gây dựng chúng tôi chắc chắn sẽ khiến bạn không thể thất vọng.

Vì sao nên lựa chọn chúng tôi?

+ Sở hữu đội ngũ nhân viên vô cùng tài năng, có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế và từng thực hiện nhiều dự án lớn nhỏ cho các doanh nghiệp khác nhau.

+ Cùng với nhiều năm hoạt động, chúng tôi đã có cho mình một kho bản vẽ vô cùng sáng tạo, những ý tưởng đều mới lạ và độc đáo nhất.

+ Các bản thiết kế phối cảnh 3D được chúng tôi thực hiện đều sẽ bàn giao cho khách hàng đúng thời gian quy định.

+ Chúng tôi luôn không ngừng nỗ lực để tạo ra những ý tưởng mới, hỗ trợ khách hàng 24/7 bất cứ lúc nào cần.

Quy trình thiết kế phối cảnh 3D tại Dmagroup

Bước 1: Khách hàng liên hệ trực tiếp đến đường dây nóng của công ty Dmgroup, chúng tôi sẽ cử chuyên viên tới tận nơi để gặp khách hàng. Thông qua buổi trao đổi, bạn hãy nêu rõ nhu cầu và ý tưởng của mình. Cả hai bên đi đến kí kết hợp đồng chính thức.

thiết kế phối cảnh 3D

Bước 2: Chuyên viên tư vấn tiếp nhận yêu cầu và 2 bên bàn bạc về thiết kế phối cảnh 3D để xây dựng một ý tưởng cụ thể nhất.

Bước 3: Khi ý tưởng đã được xây dựng, chúng tôi sẽ thực hiện phác thảo bản demo gửi tới khách hàng. Qua quá trình trao đổi để đưa ra phương án phát triển thêm cho thiết kế được đẹp mắt, ấn tượng nhất.

Bước 4: Khách hàng sau khi đã duyệt qua ý tưởng. Chúng tôi sẽ triển khai thực hiện bản demo này thành file 3D thật hoàn chỉnh.

Bước 5: Dmagroup tiến hành bàn giao file thiết kế cho khách hàng và 2 bên thực hiện thanh toán theo đúng thỏa thuận.