Giải pháp tăng doanh số bán hàng trực tuyến –Một trong những giá trị cốt lõi của công ty tôi là “Hãy trải nghiệm, đừng giả định”.
Chiến Lược Online Marketing
SEO
SMM
CRO
Thời gian thực hiện nhanh chóng: 1 – 3 ngày làm việc. – Mẫu giao diện phong phú
Giúp bạn dễ dàng hơn, nhanh chóng hơn, bền vũng hơn 
với những vị trí trên bộ máy tìm kiếm google.
Dịch vụ thiết kế web
PPC
Responsive Ads
SMM
Donec sed odio dui. Fusce dapibus, tellus ac cursus commodo, tortor mauris condimentum nibh, ut fermentum massa justo.
Social Media Optimization
SEO
SMM
CRO

Top 10 hiệu ứng thường được sử dụng trong video marketing

Hiệu ứng là một trong những yếu tố tạo nên sự thành công của video marketing. Tiêu chí đầu tiên mà một video cần phải có chính là phải gây được sự chú ý nơi người xem. Chính vì thế mà việc thêm vào các hiệu ứng sẽ giúp video hấp dẫn hơn. Thu hút được người xem sẽ làm cho thông tin được lan tỏa một cách nhanh chóng hơn. Do đó, hiệu ứng là một phần không thể thiếu trong video, nhất là video marketing. Dưới đây là top 10 hiệu ứng thường được sử dụng trong video marketing. Hãy cùng DMA Group điểm qua nhé!

Bài viết liên quan

>> Top 10 phần mềm hỗ trợ sản xuất video marketing

>> Top 10 video marketing xuất sắc nhất năm 2017

>> Top 10 kênh truyền thông để đăng tải video marketing

Tầm quan trọng của video marketing

Video marketing là một hình thức marketing được nhiều doanh nghiệp lựa chọn khi triển khai chiến lược truyền thông của mình. Video marketing mang lại nhiều lợi ích cho công ty. Trước hết, khán giả dễ bị thu hút bởi hình thức kết hợp giữa hình ảnh và âm thanh của video quảng cáo. Chính vì thế mà video marketing thu hút sự quan tâm của công chúng.

Video marketing truyền tải thông tin một cách nhanh chóng và chính xác hơn. Nhờ đó, thương hiệu gia tăng độ nhận diện thương hiệu. Độ nhận diện thương hiệu cao kéo theo sự lớn mạnh của cộng đồng thương hiệu và gia tăng doanh số.

Mối quan hệ mật thiết giữa khách hàng và doanh nghiệp ngày càng được củng cố nhờ vào video marketing. Các tư liệu có được từ khách hàng vừa là chất liệu để lên được kịch bản cho video quảng cáo, vừa là thông số để đo lường mức độ thành công của chiến lược marketing.

Top 10 hiệu ứng trong marketing
Video marketing làm tăng tốc độ lan tỏa thông tin

Vai trò của hiệu ứng trong video marketing

Muốn cho một video marketing thành công thì phải đáp ứng rất nhiều yếu tố: Bản sắc doanh nghiệp, đánh trúng tâm lý khách hàng, nội dung truyền tải, âm thanh,…Một trong những yếu tố quan trọng, không thể thiếu của video marketing chính là hiệu ứng.

Trước hết, video marketing chính là sự kết hợp hài hòa giữa hình ảnh và âm thanh. Thu hút người xem là tiêu chí đầu tiên mà một video marketing phải đáp ứng. Chính vì thế, hiệu ứng là một phần không thể thiếu trong một video. Hiệu ứng giúp video sinh động và hấp dẫn hơn. Hiệu ứng mới lạ có thể dẫn đến sự bàn luận và chia sẻ của cộng đồng thương hiệu. Nhờ đó mà tốc độ truyền tải thông tin được nâng lên rất nhiều lần.

Top 10 hiệu ứng trong marketing
Hiệu ứng làm video marketing thêm hấp dẫn

Top 10 hiệu ứng thường được sử dụng trong video marketing

Nhu cầu của người dùng và sự phát triển của khoa học công nghệ đã dẫn đến sự ra đời của rất nhiều hiệu ứng khác nhau. Mỗi hiệu ứng phù hợp với từng cảnh phim và sở thích khác nhau. Dưới đây là top 10 hiệu ứng thường được sử dụng trong video marketing.

Hiệu ứng Fade in – Fade out

Fade in – Fade out là một hiệu ứng phổ biến, thường được dùng trong video, kể cả video marketing. Hiểu một cách đơn giản, về mặt hình ảnh, cơ chế hoạt động của hiệu ứng này là từ cảnh tối rồi sáng dần ở đầu video, và từ cảnh sáng rồi tối dần ở cuối video. Còn về mặt âm thanh thì đó là cơ chế từ âm thanh nhỏ sang lớn và từ âm thanh lớn nhỏ dần. Bạn có thể sử dụng hiệu ứng này từ rất nhiều phần mềm đồ họa khác nhau, mà Adobe Premiere, CCS mà một ví dụ. Fade in – Fade out là một hiệu ứng khá đơn giản mà bạn có thể sử dụng khi làm video marketing cho hoạt động kinh doanh của mình đấy.

Top 10 hiệu ứng trong marketingHiệu ứng Fade in – Fade out

Hiệu ứng Zoom

Hiệu ứng Zoom là một trong những hiệu ứng cơ bản của nhiều phần mềm khác nhau. Đây là một hiệu ứng mà bạn sử dụng khi có ý định muốn phóng to, thu nhỏ một sự vật, hiện tượng trên màn hình, nhằm thu hút sự chú ý của người xem. Hiệu ứng Zoom gồm nhiều phiên bản khác nhau. Chính vì thế, tùy vào mục đích và sở thích mà bạn có thể lựa chọn một hay nhiều phiên bản sao cho phù hợp với video marketing của mình. Tiêu chí thu hút chính là một yếu tố quan trọng mà bạn phải cân nhắc.

Top 10 hiệu ứng trong marketing
Hiệu ứng Zoom

Hiệu ứng Dissolves

Dissolve là một phương pháp chuyển cảnh cơ bản, thường được sử dụng trong việc sản xuất video. Dissolve hiểu một cách đơn giản là hiệu ứng chồng mờ giúp cho cảnh sau sáng dần lên trong khi cảnh trước tối dần, hay cả cảnh trước và sau cùng chồng lên nhau. Hiệu ứng này còn được sử dụng để ghép hai video lại với nhau mà không để cho khán giả nhận ra điều đó. Tùy thuộc vào nền tảng phần mềm khác nhau mà Dissolve sẽ có sự thay đổi trong cách gọi tên. Nhưng nhìn chung, Cross Dissolve là cái tên thường được sử dụng. Đây là một hiệu ứng mà bạn nên biết để có thể sản xuất video marketing của mình.

Top 10 hiệu ứng trong marketing

Hiệu ứng Dissolves

Hiệu ứng Old Movies

Đây là một trong những hiệu ứng được nhiều người sử dụng. Nếu bạn muốn làm ra những video marketing mang màu sắc cổ thì hiệu ứng này là một lựa chọn thích hợp đấy. Old Movies được xem là hiệu ứng phim cũ, được dùng để thêm các tiếng ồn, sự rung lắc, và cả bụi cho các cảnh phim. Hoài cổ là cảm giác mà người xem có thể cảm nhận khi xem các video marketing có sử dụng hiệu ứng này. Hơn nữa, Old Movies còn là một trong những phương pháp giúp sửa chữa những thiếu sót trong quá trình quay phim như máy bị rung, ống kính bị bẩn,…Ngoài ra, hiệu ứng này có thể kết hợp với hiệu ứng tăng tốc để làm cho cảnh phim trông có vẻ hoài cổ hơn.

Top 10 hiệu ứng trong marketing

Hiệu ứng Old Movies

Hiệu ứng Black and White

Trắng và đen luôn là những màu sắc được nhiều  người yêu thích. Chính vì thế mà trong các phần mềm hỗ trợ sản xuất video marketing, Black and White luôn là một trong những hiệu ứng được nhiều người sử dụng.  Hiệu ứng trắng đen có thể làm gia tăng phần kịch tính cho câu truyện được video truyền tải hay khơi gợi nỗi nhớ cho người xem. Hơn nữa, Black and White còn là một hiệu ứng hữu hiệu để chỉnh sửa video nếu màu sắc của những cảnh quay bị lỗi.

Top 10 hiệu ứng trong marketing

Hiệu ứng Black and White

Hiệu ứng Split Screen

Về cơ bản, Split Screen có thể hiểu là tình huống mà màn hình được chia thành hai phần theo chiều dọc. Lĩnh vực đầu tiên xuất hiện kiểu bố cục này chính là trong phim ảnh. Hiệu ứng này xuất hiện lần đầu tiên vào thế kỷ 20, nhưng vẫn giữ được sức hút của nó đến hiện nay. Khi nào thì nên sử dụng hiệu ứng này? Khi bạn có hai thứ cần đưa lên thì hiệu ứng Split Screen quả là phù hợp đấy. Với hiệu ứng này, ta có thể hiển thị cả hai video cùng một lúc. Đây là một cách hữu hiệu để bạn kể lại một câu chuyện theo nhiều góc nhìn khác nhau. Sự sáng tạo là điều cần thiết khi sử dụng hiệu ứng này, nhất là khi sản xuất video marketing.

Top 10 hiệu ứng trong marketing
Hiệu ứng Split Screen

Hiệu ứng Fast Motion

Fast Motion dịch nghĩa theo tiếng Việt là hiệu ứng tua nhanh hay chuyển động nhanh. Đây là một trong những hiệu ứng được nhiều người sử dụng, kể cả trong video marketing. Hiệu ứng này là một phương thức đầy sáng tạo để cho thấy sự chuyển biến nhanh chóng của thời gian. Những đối tượng mà người thiết kế đồ họa thường sử dụng hiệu ứng fast motion là những đám mây, giao thông đường phố, cảnh mặt trời mọc, quá trình một bông hoa nở, cảnh đám đông,…Ngoài ra, để cho thấy sự tiến triển của một dự án, người ta cũng thường sử dụng hiệu ứng chuyển động nhanh này.

Top 10 hiệu ứng trong marketingNhững đám mây thường được sử dụng hiệu ứng Fast Motion

Hiệu ứng Slow Motion

Hiệu ứng này thì trái ngược với hiệu ứng Fast Motion ở trên. Slow Motion được dùng trong các video nhằm để gia tăng kịch tính, đẩy mức độ cảm xúc lên cao. Hiệu ứng này thường được sử dụng trong các video về đám cưới, các video chứa yếu tố hài hước, cho các cảnh phim hồi ức lại.

Top 10 hiệu ứng trong marketing
Hiệu ứng Slow Motion

Hiệu ứng Superimpose

Một hiệu ứng khác nhận được nhiều sự yêu thích của các nhà thiết kế đồ họa chính là hiệu ứng Superimpose. Superimpose là hiệu ứng chồng chất lên nhau. Với hiệu ứng này, các lớp layer và hình ảnh có thể chồng chéo lên nhau. Superimpose là một hiệu ứng mạnh mẽ nhằm làm tăng sự hấp dẫn cho video marketing. Tuy nhiên, bạn phải xem xét kỹ lưỡng khi sử dụng hiệu ứng này bởi không phải ý tưởng nào cũng phù hợp với phong cách này.

Hiệu ứng Iris

Top 10 hiệu ứng trong marketing

Hiệu ứng Iris

Công dụng của hiệu ứng Iris chính là tạo ra một khung hình tròn xung quanh video của bạn. Mục đích sử dụng hiệu ứng này chính là nhằm tạo cho video của bạn cảm giác hoài cổ hay muốn tập trung sự chú ý của người xem vào những yếu tố quan trọng nhất trong video, hoặc bỏ bất cứ thứ gì bạn không muốn ra khỏi video. Trong vùng tập trung, các chi tiết sẽ được hiển thị một cách sắc nét. Càng xa vùng trung tâm thì các sự vật, hiện tượng sẽ mờ dần. Chính vì thế, hãy cân nhắc thật kĩ khi sử dụng hiệu ứng này cho video marketing của bạn nhé vì tác động của hiệu ứng này là rất lớn.

 

Giới thiệu DMA GROUP

DMA GROUP là tập hợp những người trẻ nhiệt huyết, có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, kết hợp lại với nhau để cùng lớn mạnh, phát triển & lần lượt nắm các vị trí chủ chốt trong từng lĩnh vực .

Với Slogan  " Kết nối cùng nhau phát triển" đêm lại giá trị lớn nhất cho khách hàng đó là hướng đi của chúng tôi.!

Yêu cầu báo giá

Chúng tôi sẽ phân tích Website, Các sản phẩm dịch vụ từ đó đưa ra chiến lược tư vấn Marketing tốt nhất cho khách hàng

Đăng ký Email nhận tin mới

Bài viết liên quan

DMA GROUP

Thiết kế nhân vật hoạt hình – Nhân vật Game tại DMA Studio

Bên cạnh một số dịch vụ về làm video animation, MV ca…
Continue reading

14 BỘ NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU NGHIỆP DƯ ĐẲNG CẤP NHẤT

Từ các thương hiệu mới cần được tiến hành chỉnh sửa, sinh…
Continue reading
quay phim

Quay Phim, Video khai trương – lễ khánh thành, khởi công

Khánh thành khởi công là những ngày quan trọng đối với các…
Continue reading
slogan

15 Cách & Ý Tưởng để sáng tác slogan hay

Bên cạnh tên thương hiệu thì slogan cũng là một trong những…
Continue reading
slogan

15 Quy luật & kỹ thuật trong sáng tác Slogan

Slogan là thứ quá quen thuộc đối với mỗi doanh nghiệp. Khi…
Continue reading
content marketing

Ý tưởng content thu hút người đọc dịp cuối năm

Cuối năm là dịp mà nhiều ý tưởng content được bùng nổ.…
Continue reading