Giải pháp tăng doanh số bán hàng trực tuyến –Một trong những giá trị cốt lõi của công ty tôi là “Hãy trải nghiệm, đừng giả định”.
Chiến Lược Online Marketing
SEO
SMM
CRO
Thời gian thực hiện nhanh chóng: 1 – 3 ngày làm việc. – Mẫu giao diện phong phú
Giúp bạn dễ dàng hơn, nhanh chóng hơn, bền vũng hơn 
với những vị trí trên bộ máy tìm kiếm google.
Dịch vụ thiết kế web
PPC
Responsive Ads
SMM
Donec sed odio dui. Fusce dapibus, tellus ac cursus commodo, tortor mauris condimentum nibh, ut fermentum massa justo.
Social Media Optimization
SEO
SMM
CRO

Top 10 kênh truyền thông để đăng tải video marketing

Video marketing là một phần không thể thiếu cho các chiến dịch truyền thông – marketing của doanh nghiệp. Video marketing là hình thức thu hút sự chú ý của khách hàng và lan tỏa các thông điệp mà doanh nghiệp muốn truyền tải. Ngoài ra, video marketing còn là phương tiện tương tác giữa khách hàng và doanh nghiệp. Tuy nhiên, một trong những yếu tố để có thể phát huy hết lợi ích của video marketing chính là phải biết lựa chọn kênh truyền thông đăng tải phù hợp. Hãy cùng DMA Group điểm qua top 10 kênh truyền thông để đăng tải video marketing nhé!

Bài viết liên quan

>> 10 phần mềm hỗ trợ sản xuất video marketing

>> 10 video xuất sắc nhất năm 2017 bạn nên biết

>> 10 lý do tại sao doanh nghiệp nên sản xuất video marketing

Đặc trưng của video marketing

Trong các chiến lược marketing, video marketing chính là một phần không thể thiếu. Hiểu một cách đơn giản, video marketing là những video dài ngắn khác nhau nhằm truyền tải thông điệp mà doanh nghiệp mong muốn. Đây là hình thức kết hợp một cách hài hòa giữa hình ảnh và âm thanh. Chính vì thế mà video marketing dễ dàng thu hút được sự chú ý của người xem.

Video marketing có thời gian dài ngắn khác nhau, phụ thuộc vào loại hình video. Có nhiều hình thức video marketing khác nhau như video animation, video quảng cáo, TVC quảng cáo, video giới thiệu doanh nghiệp, video quay phim sự kiện doanh nghiệp,…Nếu là TVC quảng cáo thì thời gian không quá 60 giây. Còn video quay phim sự kiện doanh nghiệp có thể lên đến 20 – 30 phút. Mục đích cuối cùng của những hình thức video marketing chính là thu hút được sự chú ý của khách hàng.

Tùy thuộc vào hình thức video marketing và chiến lược kinh doanh mà doanh nghiệp có thể lựa chọn kênh truyền thông phù hợp để đăng tải, nhằm mang lại hiệu quả tốt nhất. Việc lựa chọn kênh truyền thông phù hợp sẽ giúp lan tỏa một cách mạnh mẽ thương hiệu và thông tin.

Top 10 kênh truyền thông để đăng tải Video

Video marketing là một hình thức marketing phổ biến hiện nay

Các loại kênh truyền thông

Hiện nay, có nhiều kênh truyền thông khác nhau. Nhưng tụ chung có thể chia thành 4 loại khác nhau: Paid media, earned media, owned media, và shared media.

Hiểu một cách đơn giản, paid media có nghĩa là bạn phải mất tiền để có một chỗ trên các kênh truyền thông thuộc quyền sở hữu của người khác như kênh truyền hình, báo, website, bảng quảng cáo, radio,…

Top 10 kênh truyền thông để đăng tải Video
Paid media

Earned media

Sức lan tỏa thương hiệu và thông tin sẽ mạnh mẽ hơn khi thông tin quảng cáo được đăng tải trên trang nhất của tờ báo, tạp chí. Muốn được như thế thì bạn phải thuê một công ty PR có nhiều mối quan hệ thân thiết với báo chí.

Top 10 kênh truyền thông để đăng tải Video
Earned media

Owned media

Các kênh thông tin thuộc owned media chính là những kênh thông tin do chính doanh nghiệp làm chủ như fanpage, website, blog, youtube,…

Top 10 kênh truyền thông để đăng tải Video
Owned media

Shared media

Các kênh thông tin thuộc loại này chú trọng đến việc chia sẻ thông tin trên các trang mạng xã hội. Theo dõi một cách thường xuyên việc chia sẻ của người đọc chính là một nhiệm vụ cần thiết để phát triển doanh nghiệp của bạn.

Top 10 kênh truyền thông để đăng tải Video
Loại hình kênh truyền thông này rất chú trọng đến việc chia sẻ thông tin

Top 10 kênh truyền thông để đăng tải video marketing

Đặc trưng của video marketing chính là sự kết hợp hài hòa giữa hình ảnh và âm thanh. Chính vì thế mà doanh nghiệp phải lựa chọn được kênh truyền thông phù hợp để phát huy hết thế mạnh của video marketing, làm cho người xem cảm nhận được hình ảnh sinh động và âm thanh sống động. Hơn nữa, tùy theo chiến lược marketing mà doanh nghiệp có thể lựa chọn kênh truyền thông sao cho phù hợp. Dưới đây là top 10 kênh truyền thông để đăng tải video marketing.

Facebook

Facebook chính là một kênh truyền thông vô cùng hữu hiệu để đăng tải video marketing, nhất là trong bối cảnh thời đại số như hiện nay. Hiện nay, số lượng người sử dụng facebook ở Việt Nam đã lên đến 20 triệu người. Số lượng người tìm kiếm thông tin sản phẩm thông qua facebook là gần 2/5 số lượng người dùng facebook. Hiện nay, doanh nghiệp có thể dễ dàng đăng tải các video marketing có thời lượng tối đa đến 20 phút.

Top 10 kênh truyền thông để đăng tải Video
Facebook

Youtube

Youtube là một kênh truyền thông vô cùng hữu hiệu để đăng tải video marketing. Doanh nghiệp có thể đăng tải nhiều loại video marketing khác nhau với thời gian không giới hạn. Bạn có thể đăng tải các video dài đến vài tiếng đồng hồ. Hơn nữa, các video trên youtube có thể được chia sẻ trên các kênh thông tin khác, nhất là trên các mạng xã hội.

Thông qua youtube, người xem có thể cảm nhận hết được sự sống động của hình ảnh cũng như âm thanh trong video quảng cáo. Nếu video của bạn chạm đến xúc cảm của người xem, họ có thể chia sẻ nó ở những kênh truyền thông trực tuyến khác.

Top 10 kênh truyền thông để đăng tải Video
Youtube

Instagram

Instagram là một trong những mạng xã hội có số lượng người dùng trải dài toàn thế giới. Đây là một kênh truyền thông trực tuyến mà doanh nghiệp không nên bỏ qua trong thời đại marketing 4.0 như hiện nay. Instagram là một nơi tuyệt vời để quảng bá hình ảnh của doanh nghiệp, sản phẩm và các dịch vụ bởi nền tảng đăng tải ảnh và video. Ưu điểm của mạng xã hội này là cho phép đăng những bức ảnh ở chất lượng cao. Nhờ nhu cầu ngày càng cao của người dùng đối với việc đăng tải video mà Instagram đã nâng giới hạn thời lượng của video từ nền tảng 15 giây lên 60 giây. Ưu điểm của instagram là có thể tương thích với nhiều mạng xã hội khác, nên bạn có thể dễ dàng chia sẻ video marketing của mình.

Top 10 kênh truyền thông để đăng tải VideoInstagram

Twitter

Trong thời đại marketing 4.0, Twitter chính là một mạng xã hội vô cùng thú vị và vui nhộn. Các tính năng của trang mạng xã hội này là đọc, xem, và tổng hợp tin nhắn. Với giới hạn trong 140 ký tự, bạn có thể chia sẻ bất cứ chủ đề nào mà bạn yêu thích kèm theo video. Bạn có thể tweet hoặc retweet về bất cứ thông tin nào gây ấn tượng với bạn.

Top 10 kênh truyền thông để đăng tải Video

Twitter

Website, WordPress

Bạn có thể đăng tải các video marketing lên các website của chính doanh nghiệp mình hay các website nổi tiếng khác. Tùy theo loại website mà bạn có thể đăng tải những video chứa đựng các nội dung khác nhau. Ngoài ra, bạn có thể chia sẻ các link website lên các trang mạng xã hội khác.

WordPress là một kênh truyền thông thích hợp nếu bạn cần tạo ra những website cho việc kinh doanh. Với một mã nguồn mở bằng ngôn ngữ PHP do wordpress cung cấp, website được tạo ra một cách dễ dàng. Nhiều thông tin từ đơn giản đến phức tạp có thể được đăng tải trên wordpress như giới thiệu doanh nghiệp, bán hàng, đặt phòng,…Một ưu điểm khác của wordpress chính là cung cấp nhiều plugin hỗ trợ khác nhau,…

Top 10 kênh truyền thông để đăng tải Video

WordPress

Kênh truyền hình

Truyền hình là một kênh truyền thông truyền thống của ngành truyền thông marketing. Truyền hình luôn có số lượng người xem rất lớn. Chính vì thế mà sức lan tỏa sẽ được nhân lên rất nhiều lần nếu video marketing được phát sóng trên truyền hình. Tuy nhiên, loại kênh truyền thông này phải trả phí rất cao, có khi lên đến vài tỷ. Do đó, các video marketing chỉ dài vài chục giây rất thích hợp với kênh truyền thông này, nhất là TVC quảng cáo.

Top 10 kênh truyền thông để đăng tải Video
Kênh truyền hình

Bảng quảng cáo điện tử

Bảng quảng cáo điện tử cũng là một kênh truyền thông thích hợp để trình chiếu các video marketing. Ngày nay, bảng quảng cáo điện tử xuất hiện ở nhiều nơi trên đường phố, kể cả bến đợi xe bus. Tuy nhiên, loại video marketing thường được lựa chọn cho kênh truyền thông này là TVC quảng cáo.

Blog

Hiểu một cách đơn giản, blog có thể được xem như một một dạng nhật ký điện tử. Blog có thể được sở hữu bởi cá nhân hoặc một nhóm người. Blog rất dễ sử dụng và có thể đăng tải hình ảnh và video clip khá dễ dàng. Hiện nay, có rất nhiều blog nổi tiếng mà bạn có thể tìm đến để đăng tải các video marketing của mình.

Top 10 kênh truyền thông để đăng tải Video
Blog

Snapchat

Người dùng có thể thêm văn bản, hình vẽ, chụp ảnh, và quay phim, rồi gửi những điều đó cho một số lượng người nhận có kiểm soát khi sử dụng snapchat. Toàn bộ các thông tin trên tường của người sử dụng sẽ biến mất sau 24 giờ chính là ưu điểm của kênh truyền thông này. Quảng cáo thực tế tăng cường (AR) chính là một ứng dụng mới mà Snapchat đang đẩy mạnh sử dụng. Công cụ này nhằm giúp người xem có thể cảm nhận được sản phẩm như trong thế giới thực và tương tác với chúng. Quả là một kênh truyền thông thú vị cho thời đại marketing 4.0 đúng không.

Top 10 kênh truyền thông để đăng tải Video
Snapchat

Tumblr

Trong thời đại kỹ thuật số, Tumblr là một kênh truyền thông thú vị để đăng tải các video marketing. Các dữ liệu bằng hình ảnh và các video clip ngắn có thể được tạo ra nhờ mạng xã hội này. Những content hay hình thức lan tỏa mang tính vui nhộn là những nội dung thường được sử dụng cho kênh truyền thông này. Nếu video marketing của bạn chứa đựng những yếu tố hài hước, gây cười thì Tumblr có thể rất thích hợp đấy.

Top 10 kênh truyền thông để đăng tải Video

Tumblr

Tùy thuộc vào loại hình video marketing và chiến lược kinh doanh mà bạn có thể lựa chọn được kênh truyền thông phù hợp để đăng tải video marketing của mình. Lựa chọn kênh truyền thông đúng đắn chính là yếu tố quan trọng để đảm bảo sự thành công của chiến lược marketing, bên cạnh chất lượng của video marketing.

 

Giới thiệu DMA GROUP

DMA GROUP là tập hợp những người trẻ nhiệt huyết, có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, kết hợp lại với nhau để cùng lớn mạnh, phát triển & lần lượt nắm các vị trí chủ chốt trong từng lĩnh vực .

Với Slogan  " Kết nối cùng nhau phát triển" đêm lại giá trị lớn nhất cho khách hàng đó là hướng đi của chúng tôi.!

Yêu cầu báo giá

Chúng tôi sẽ phân tích Website, Các sản phẩm dịch vụ từ đó đưa ra chiến lược tư vấn Marketing tốt nhất cho khách hàng

Đăng ký Email nhận tin mới

Bài viết liên quan

DMA GROUP

Thiết kế nhân vật hoạt hình – Nhân vật Game tại DMA Studio

Bên cạnh một số dịch vụ về làm video animation, MV ca…
Continue reading

14 BỘ NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU NGHIỆP DƯ ĐẲNG CẤP NHẤT

Từ các thương hiệu mới cần được tiến hành chỉnh sửa, sinh…
Continue reading
quay phim

Quay Phim, Video khai trương – lễ khánh thành, khởi công

Khánh thành khởi công là những ngày quan trọng đối với các…
Continue reading
slogan

15 Cách & Ý Tưởng để sáng tác slogan hay

Bên cạnh tên thương hiệu thì slogan cũng là một trong những…
Continue reading
slogan

15 Quy luật & kỹ thuật trong sáng tác Slogan

Slogan là thứ quá quen thuộc đối với mỗi doanh nghiệp. Khi…
Continue reading
content marketing

Ý tưởng content thu hút người đọc dịp cuối năm

Cuối năm là dịp mà nhiều ý tưởng content được bùng nổ.…
Continue reading