Giải pháp tăng doanh số bán hàng trực tuyến –Một trong những giá trị cốt lõi của công ty tôi là “Hãy trải nghiệm, đừng giả định”.
Chiến Lược Online Marketing
SEO
SMM
CRO
Thời gian thực hiện nhanh chóng: 1 – 3 ngày làm việc. – Mẫu giao diện phong phú
Giúp bạn dễ dàng hơn, nhanh chóng hơn, bền vũng hơn 
với những vị trí trên bộ máy tìm kiếm google.
Dịch vụ thiết kế web
PPC
Responsive Ads
SMM
Donec sed odio dui. Fusce dapibus, tellus ac cursus commodo, tortor mauris condimentum nibh, ut fermentum massa justo.
Social Media Optimization
SEO
SMM
CRO

Top 10 slogan làm nên thương hiệu doanh nghiệp

Để quyết định sự thành công của một doanh nghiệp thì có rất nhiều yếu tố. Slogan là một trong những yếu tố quan trọng làm nên thương hiệu của một doanh nghiệp. Slogan gắn liền với bản sắc và các giá trị mà doanh nghiệp muốn truyền tải đến với khách hàng. Slogan thường đi kèm với logo và các video marketing của doanh nghiệp. Trên thế giới, có rất nhiều doanh nghiệp đã thành công trong việc tạo nên bản sắc của mình thông qua slogan. Dưới đây là top 10 slogan làm nên thương hiệu. Hãy cùng DMA Group tìm hiểu nhé!

Bài viết liên quan

>> Quy trình 3 bước thiết kế nhận diện thương hiệu đẳng cấp

>> 10 công ty thành công khi thay đổi bộ nhận dạng thương hiệu

>> Các Tiêu Chí & Yếu Tố cần có trong thiết kế thương hiệu

Tầm quan trọng của slogan

Slogan là một phần trong bộ nhận diện thương hiệu của một doanh nghiệp. Với slogan, thương hiệu của bạn được định hình. Bản sắc và triết lý kinh doanh của bạn được thể hiện thông qua slogan. Nhờ có hình thức này, thương hiệu của bạn gây được ấn tượng với công chúng và tăng độ nhận biết thương hiệu. Hơn nữa, nội dung cốt lõi của từng chiến lược kinh doanh dài hạn còn được thể hiện qua slogan. Ngoài ra, slogan còn phải phù hợp với logo của doanh nghiệp, cùng nhau nâng đỡ để góp phần nâng cao thương hiệu.

Một trong những yếu tố quan trọng khi đặt một khẩu hiệu chính là slogan phải chạm đến được cảm xúc của khách hàng và nhấn mạnh được lợi ích của thương hiệu.

10 slogan làm nên thương hiệu doanh nghiệp

Slogan giúp tạo nên thương hiệu của một doanh nghiệp

Slogan có thể thay đổi theo chiến lược kinh doanh

Slogan không phải là thứ bất biến mà nó có thể thay đổi tùy thuộc vào chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp. Khẩu hiệu chính là các giá trị mà bạn muốn truyền tải đến khách hàng. Chính vì thế, khi doanh nghiệp quyết định thay đổi bộ nhận diện thương hiệu thì slogan chính là một trong những yếu tố được thay đổi để phù hợp hơn với tình hình phát triển của doanh nghiệp.

10 slogan làm nên thương hiệu doanh nghiệp

Slogan có thể thay đổi theo chiến lược kinh doanh

Top 10 slogan làm nên thương hiệu

Slogan là một trong những yếu tố làm nên thương hiệu của một doanh nghiệp. Tuy nhiên, không phải slogan nào cũng đáp ứng được điều đó. Dưới đây là top 10 slogan làm nên thương hiệu.

Just do it – Nike

Khi nói đến Nike, ta phải nói đến câu khẩu hiệu đã tạo nên một làn sóng văn hóa mới mang tính đại chúng “Just do it”. Khẩu hiệu “Just do it” ra đời đã đánh dấu sự phát triển vượt bậc của hãng đồ thể thao này. Văn hóa thời trang thể thao cũng ra đời từ đây. Dụng cụ thể thao không chỉ hỗ trợ cho quá trình luyện tập mà nó còn phải là một tuyên ngôn mang đậm dấu ấn cá nhân, “đây là sản phẩm dành riêng cho tôi”. Hơn nữa, niềm cảm hứng về một cuộc sống tốt đẹp, khỏe mạnh hơn mà không phân biệt giới tính và độ tuổi chính là một ý nghĩa khác của slogan này.

Thương hiệu Nike đã lan tỏa khắp thế giới nhờ slogan này. Khẩu hiệu “Just do it” nằm trong chiến lược truyền thông nhằm đáp trả lại chiến lược marketing nhắm vào đối tượng thích đi tập gym của hãng Reebok.

10 slogan làm nên thương hiệu doanh nghiệp

Just do it – Nike

Think Different – Apple

Apple là một hãng công nghệ hàng đầu thế giới. Trong suốt quá trình hoạt động của mình, từng sản phẩm của Apple đều có một câu khẩu hiệu riêng đi kèm. Tuy nhiên, “Think Different” chính là slogan nổi tiếng và gây ấn tượng nhất đối với công chúng. Steve Jobs đã sáng tạo nên khẩu hiệu này. Các chiến lược phát triển sau này đều được trên nền tảng slogan này. “Think Different – Hãy nghĩ khác đi” chính là một khẩu hiệu vô cùng mạnh mẽ, đề cao giá trị của sự sáng tạo vô tận, tầm quan trọng của sự khác biệt. Điều gì làm cho Apple giữ vững vị trí của mình trong suốt những năm qua? Đó chính là nhờ vào sự sáng tạo không ngừng của cả tập thể nhân viên và ban lãnh đạo. Sáng tạo giúp Apple tiến lên một tầm cao mới và ngày càng chiếm được cảm tình của cộng đồng thương hiệu.

10 slogan làm nên thương hiệu doanh nghiệp

Think Different – Apple

Chairs Are Like Facebook – Facebook

Facebook là một trong những mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay trên thế giới. Facebook ấn tượng với logo độc một chữ f nổi bật trên nền xanh, làm cho chúng ta dễ dàng liên tưởng đến một người đang chăm chú lướt web. Một trong những slogan nổi tiếng của Facebook phải kể đến chính là “Chairs Are Like Facebook” (tạm dịch: Facebook cũng giống như những chiếc ghế). Đây là câu nói trọng tâm trong video quảng cáo đánh dấu Facebook đạt số lượng 1 tỷ người dùng. Trong video đó, không hề có những công nghệ hiện đại, mà thay vào là những chiếc ghế, những chiếc chuông cửa, những cây cầu,…Đó là những thứ khiến cuộc sống con người no đủ hơn. Tại sao Facebook lại ví mình như những chiếc ghế? Facebook muốn gửi đến khách hàng của mình một thông điệp rằng sự tiện dụng và tầm quan trọng của Facebook giống như những chiếc ghế vậy, vô cùng cần thiết cho cuộc sống của con người.

10 slogan làm nên thương hiệu doanh nghiệp

Chairs Are Like Facebook – Facebook

Don’t Be Evil – Google

Google là một trong những công cụ tìm kiếm thông tin tiện lợi và nhanh chóng nhất hiện nay. Trong suốt quá trình hình thành và phát triển của Google, “Don’t Be Evil – Không làm ác” chính là câu slogan nổi tiếng nhất và xuất hiện trong nhiều tài liệu của doanh nghiệp này. Triết lý kinh doanh và quy tắc ứng xử của toàn bộ nhân viên và ban lãnh đạo được thể hiện thông qua slogan này.  Việc minh bạch trong hoạt động kinh doanh chính là một trong những nội dung của câu khẩu hiệu này.

10 slogan làm nên thương hiệu doanh nghiệp

Don’t Be Evil – Google

Connecting people – Nokia

Nokia là một hãng công nghệ hàng đầu thế giới. Người Việt Nam chúng ta quen thuộc với hãng này thông qua những chiếc điện thoại Nokia. Slogan gắn liền với quá trình hình thành và phát triển của doanh nghiệp này chính là “Connecting people”. Chỉ bằng một khẩu hiệu ngắn gọn, Nokia đã thể hiện rõ được hướng phát triển của mình. Tất cả mọi người không phân biệt giới tính, tuổi tác, nơi ở,…đều có thể được kết nối với nhau. Để thực hiện mong muốn này, Nokia không ngừng nghiên cứu và thử nghiệm để cho ra những sản phẩm phù hợp với nhiều tầng lớp khách hàng khác nhau.

10 slogan làm nên thương hiệu doanh nghiệp

Connecting people – Nokia

Impossible is nothing – Adidas

Một trong những đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Nike chính Adidas. Thương hiệu của Adidas không chỉ được tạo nên thông qua logo ba sọc và ba lá, mà còn cả ở câu khẩu hiệu của hãng đồ thời trang này nữa.  “Impossible is nothing – Không gì là không thể” chính là slogan vô cùng nổi tiếng của hãng này. Chiến dịch marketing năm 2014 là chiến dịch đầu tiên sử dụng slogan này. Trong tất cả các sản phẩm của hãng Adidas, câu khẩu hiệu “Impossible is nothing” được in bên cạnh logo của hãng. Để đẩy mạnh sự lan tỏa, Adidas đã thuê nhiều ngôi sao làm người đại diện cho các dòng sản phẩm của mình lúc bấy giờ. Câu khẩu hiệu này vô cùng phù hợp với lĩnh vực kinh doanh của Adidas, giúp truyền cảm hứng cho những người yêu thích thể thao, không ngừng thử thách để vươn lên.

10 slogan làm nên thương hiệu doanh nghiệp

Impossible is nothing – Adidas

Imagine – Samsung

Samsung là một tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới và là một trong những đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Apple. Slogan “Imagine – Hãy tưởng tượng” chính là một trong những dấu ấn của hãng công nghệ này. Đây là một khẩu hiệu khá thích hợp với hoạt động kinh doanh đa lĩnh vực của Samsung, đặc biệt là hệ sinh thái công nghệ – Dải ngân hà Samsung. Luôn không ngừng sáng tạo, can đảm thực hiện những điều khó có thể tưởng tượng ra chính là một trong những thông điệp mà slogan này muốn gửi đến khách hàng. Cả khách hàng, đối tác, và Samsung cùng nhau liên tưởng những điều mà họ có thể tạo ra được trong tương lai.

10 slogan làm nên thương hiệu doanh nghiệp

Imagine – Samsung

It’s Finger lickin’ good – KFC

KFC là một cái tên quá rất quen thuộc với tất cả chúng ta. Đây chính là một trong những chuỗi thức ăn nhanh nổi tiếng nhất trên thế giới. Slogan “It’s Finger lickin’ good – Vị ngon trên từng ngón tay” là một sáng tạo vô cùng độc đáo của KFC, giúp khách hàng dễ dàng liên tưởng đến vị ngon của món ăn, giúp kích thích tính thèm ăn của thực khách. Hương vị của các món ăn tại KFC thơm ngon đến nỗi bạn phải “liếm” trên cả các đầu ngón tay nữa.

10 slogan làm nên thương hiệu doanh nghiệp

It’s Finger lickin’ good – KFC

Intel Inside – Intel

Intel là một trong những hãng công nghệ hàng đầu thế giới. Những sản phẩm của Intel luôn chiếm được cảm tình của khách hàng bởi chất lượng thiết kế và cấu tạo bên trong của sản phẩm. Chính vì thế mà slogan “Intel Inside – Bên trong Inside” đã ra đời để định vị thương hiệu của hãng công nghệ này. Chính chất lượng bên trong các sản phẩm đã làm nên thương hiệu Intel. Vì thế, hãy nhìn vào bên trong Intel, bạn sẽ biết Intel như thế nào.

10 slogan làm nên thương hiệu doanh nghiệp

Intel Inside – Intel

It’s the real thing – Coca Cola

10 slogan làm nên thương hiệu doanh nghiệp

It’s the real thing – Coca Cola

Coca Cola trong suốt quá trình hình thành và hoạt động của mình thì đã sử dụng rất nhiều slogan, tuy nhiên slogan nổi tiếng và hiệu quả hơn cả phải nói đến “It’s the real thing – Hàng chính hiệu”. Khẩu hiệu này là một lời khẳng định vị thế của Coca Cola là nước giải khát chính hiệu, còn những loại nước giải khát khác chỉ là những mặt hàng xuất hiện sau.

>>> THIẾT KẾ NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU UY TÍN – CHUYÊN NGHIỆP TẠI DMA GROUP

Giới thiệu DMA GROUP

DMA GROUP là tập hợp những người trẻ nhiệt huyết, có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, kết hợp lại với nhau để cùng lớn mạnh, phát triển & lần lượt nắm các vị trí chủ chốt trong từng lĩnh vực .

Với Slogan  " Kết nối cùng nhau phát triển" đêm lại giá trị lớn nhất cho khách hàng đó là hướng đi của chúng tôi.!

Yêu cầu báo giá

Chúng tôi sẽ phân tích Website, Các sản phẩm dịch vụ từ đó đưa ra chiến lược tư vấn Marketing tốt nhất cho khách hàng

Đăng ký Email nhận tin mới

Bài viết liên quan

DMA GROUP

Thiết kế nhân vật hoạt hình – Nhân vật Game tại DMA Studio

Bên cạnh một số dịch vụ về làm video animation, MV ca…
Continue reading

14 BỘ NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU NGHIỆP DƯ ĐẲNG CẤP NHẤT

Từ các thương hiệu mới cần được tiến hành chỉnh sửa, sinh…
Continue reading
quay phim

Quay Phim, Video khai trương – lễ khánh thành, khởi công

Khánh thành khởi công là những ngày quan trọng đối với các…
Continue reading
slogan

15 Cách & Ý Tưởng để sáng tác slogan hay

Bên cạnh tên thương hiệu thì slogan cũng là một trong những…
Continue reading
slogan

15 Quy luật & kỹ thuật trong sáng tác Slogan

Slogan là thứ quá quen thuộc đối với mỗi doanh nghiệp. Khi…
Continue reading
content marketing

Ý tưởng content thu hút người đọc dịp cuối năm

Cuối năm là dịp mà nhiều ý tưởng content được bùng nổ.…
Continue reading