Giải pháp tăng doanh số bán hàng trực tuyến –Một trong những giá trị cốt lõi của công ty tôi là “Hãy trải nghiệm, đừng giả định”.
Chiến Lược Online Marketing
SEO
SMM
CRO
Thời gian thực hiện nhanh chóng: 1 – 3 ngày làm việc. – Mẫu giao diện phong phú
Giúp bạn dễ dàng hơn, nhanh chóng hơn, bền vũng hơn 
với những vị trí trên bộ máy tìm kiếm google.
Dịch vụ thiết kế web
PPC
Responsive Ads
SMM
Donec sed odio dui. Fusce dapibus, tellus ac cursus commodo, tortor mauris condimentum nibh, ut fermentum massa justo.
Social Media Optimization
SEO
SMM
CRO

Ý NGHĨA LOGO ADIDAS

Ý NGHĨA LOGO ADIDAS
5 (100%) 1 vote

Một trong những hãng đồ thể thao lớn nhất thế giới và là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Nike chính là Adidas. Hãng đồ thể thao này không chỉ gây ấn tượng bởi thiết kế logo Adidas, mà còn bởi slogan “Impossible is nothing”. Các câu chuyện và thông điệp ẩn sau logo và slogan đó cũng vô cùng thú vị. Hãy cùng DMA Group tìm hiểu nhé!

Vài nét về hãng Adidas

Adidas là một trong hai nhà sản xuất đồ thể thao lớn nhất trên thế giới bên cạnh Nike. Adolf (Adi) Dassler là người sáng lập ra hãng vào năm 1948. Đồng thời tên của ông cũng là khởi nguồn cho tên và logo Adidas. Biểu tượng của Adidas chính là logo ba thanh song song mà chúng ta thường thấy trên các sản phẩm của Adidas. Ngoài logo Adidas, dấu ấn của hãng đồ thể thao này còn được thể hiện qua slogan “Impossible is nothing – Không có gì là không thể”. Ngày nay, những sản phẩm của hãng Adidas đã có mặt khắp nơi trên thế giới và được đại diện bởi nhiều ngôi sao nổi tiếng, nhất là các ngôi sao thể thao hàng đầu thế giới. Tổng số giá trị tài sản của Adidas trong năm 2006 đã lên đến 10.084 tỷ Euro. Đây chính là thành quả của cả một tập thể đội ngũ nhân viên cùng ban lãnh đạo.

ý nghĩa logo adidas

Adidas là một trong những hãng đồ thể thao lớn nhất thế giới

Bản sắc của Adidas

Đồ thể thao chính là lĩnh vực kinh doanh chính của Adidas. Adidas luôn chú trọng đến những thiết kế trẻ trung, năng động vốn rất thích hợp cho những người yêu thể thao. Một trong những chiến lược của Adidas chính là lồng ghép các chiến dịch marketing sáng tạo bên cạnh việc không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm. Một trong những ví dụ điển hình cho điều này chính là chiến dịch truyền thông vào năm 2004. Trên các sản phẩm của Adidas, ngoài logo ra thì slogan “Impossible is nothing” được in ngay bên cạnh logo Adidas. Không gì là không thể, không bỏ cuộc chính là tinh thần rất quan trọng trong thể thao. Đây chính là một bước đi đầy khôn ngoan trong việc chiếm được tình cảm nơi khách hàng. Thương hiệu của Adidas đã được nâng cao rất nhiều nhờ slogan này.

Một điểm đặc biệt ở Adidas chính là việc sử dụng khá nhiều logo khác nhau cho từng thời kỳ, từ logo 3 vạch đến logo 3 lá,…

ý nghĩa logo adidas
Logo Adidas có nhiều phiên bản khác nhau

Ý nghĩa logo Adidas

Slogan “Impossible is nothing”

Slogan của Adidas chính là “Impossible is nothing – Không gì là không thể”. Câu khẩu hiệu này bắt đầu được sử dụng trong chiến dịch marketing vào năm 2014. Slogan “Impossible is nothing” được in ngay bên cạnh thương hiệu của Adidas trong tất cả sản phẩm. Ngoài ra, nhiều vận động viên thể thao đã được chọn làm người đại diện cho các dòng sản phẩm trong giai đoạn đó. Khẩu hiệu này chiếm được cảm tình của công chúng vì nó khuyến khích tinh thần luyện tập thể thao.

ý nghĩa logo adidas

Slogan “Impossible is nothing” của Adidas

Thông điệp mà logo Adidas truyền tải

Một điểm đặc biệt của logo Adidas chính là có nhiều phiên bản khác nhau và được sử dụng trong từng thời gian khác nhau.

Phiên bản logo đầu tiên chính là logo 3 sọc. Logo này được người sáng lập ra hãng Adi Dassler sử dụng từ năm 1967. Logo này gồm 3 đường kẻ sọc song song với nhau.

ý nghĩa logo adidas

Phiên bản logo đầu tiên của Adidas

Một biểu tượng khác của Adidas chính là logo 3 lá được ra mắt vào năm 1971, và chính thức được sử dụng vào năm 1972. Nguyên nhân dẫn đến sự ra đời của logo này chính là việc Adidas mở rộng lĩnh vực kinh doanh sang mặc hàng may mặc. Logo Adidas này được phát triển dựa trên nền tảng logo ba sọc trước đây. 3 lá chính là ba mảng lục địa chính trên thế giới. Logo Adidas không chỉ thể hiện sự đa dạng trong lĩnh vực kinh doanh của mình, mà còn là biểu tượng cho sự đoàn kết, tinh thần Olympic.

ý nghĩa logo adidasPhiên bản logo ba lá của Adidas

Vào năm 1997, giám đốc sáng tạo Peter Moore đã đưa ra một phiên bản mới của logo Adidas  – logo 3 thanh. Cũng như logo 3 lá, thiết kế mới này cũng lấy cảm hứng từ logo 3 sọc. Logo 3 thanh cũng gồm 3 sọc màu đen, nhưng lại có độ dài ngắn khác nhau nhằm tạo thành một hình có hình dáng như một ngọn núi. Ngọn núi này chính là những khó khăn mà Adidas sẽ gặp phải và sẽ luôn vượt qua được. Đây cũng chính là lời cam kết với khách hàng rằng Adidas luôn cố gắng mang đến những sản phẩm chất lượng nhất, đáp ứng được yêu cầu của người tiêu dùng. Hơn nữa, ngọn núi này còn chính là biểu tượng cho tinh thần thể thao – vận động viên sẽ luôn vượt qua những thử thách trong bộ môn thể thao của mình.

ý nghĩa logo adidas

Logo 3 thanh của Adidas có hình dáng giống một ngọn núi

Khi có sự hợp tác giữa Adidas và Salomon thì một phiên bản logo mới được ra đời, mặc dù nó không được sử dụng cho bất kì sản phẩm nào cả. Logo này có dạng hình kim cương với mảng màu xanh dương đại diện cho Adidas, còn mảng màu đỏ tượng trưng cho Salomon. Mảng ở giữa màu đen khiến người xem liên tưởng đến cánh tay đang giơ lên thể hiện niềm vui chiến thắng.

ý nghĩa logo adidas

Logo kết hợp giữa Adidas và Salomon

Đến năm 2005, logo Adidas cho ra mắt một phiên bản bằng chữ – word mark. Logo này được thiết kế theo phong cách đơn giản, rất dễ nhìn. Logo này còn được kết hợp với các phiên bản logo Adidas khác, mà phổ biến nhất là logo ba lá và logo ba thanh năm 1997.

ý nghĩa logo adidas

Phiên bản logo word mark kết hợp với logo 3 lá

Như vậy, ta thấy được Adidas có nhiều phiên bản logo khác nhau. Từng thiết kế logo Adidas thể hiện chiến lược kinh doanh trong từng thời kỳ của hãng đồ thể thao này. Cho dù là phiên bản nào thì logo Adidas vẫn luôn tạo được dấu ấn nhất định bởi thiết kế sáng tạo nhưng vô cùng dễ nhìn.

 

Giới thiệu DMA GROUP

DMA GROUP là tập hợp những người trẻ nhiệt huyết, có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, kết hợp lại với nhau để cùng lớn mạnh, phát triển & lần lượt nắm các vị trí chủ chốt trong từng lĩnh vực .

Với Slogan  " Kết nối cùng nhau phát triển" đêm lại giá trị lớn nhất cho khách hàng đó là hướng đi của chúng tôi.!

Yêu cầu báo giá

Chúng tôi sẽ phân tích Website, Các sản phẩm dịch vụ từ đó đưa ra chiến lược tư vấn Marketing tốt nhất cho khách hàng

Đăng ký Email nhận tin mới

Bài viết liên quan

DMA GROUP
quay phim

Quay Phim, Video khai trương – lễ khánh thành, khởi công

Khánh thành khởi công là những ngày quan trọng đối với các…
Continue reading
slogan

15 Cách & Ý Tưởng để sáng tác slogan hay

Bên cạnh tên thương hiệu thì slogan cũng là một trong những…
Continue reading
slogan

15 Quy luật & kỹ thuật trong sáng tác Slogan

Slogan là thứ quá quen thuộc đối với mỗi doanh nghiệp. Khi…
Continue reading

15 kỹ năng bán hàng mà dân sale phải nằm lòng

Kỹ năng bán hàng có lẽ là cụm từ quá quen thuộc…
Continue reading
kỹ năng bán hàng

15 cuốn sách về kỹ năng bán hàng bạn nên đọc

Kinh doanh là niềm mơ ước của rất nhiều người và nó…
Continue reading
kỹ năng bán hàng

15 kỹ năng chốt sale khi bán hàng

Bán hàng là một trong những thử thách của một người làm…
Continue reading