Giải pháp tăng doanh số bán hàng trực tuyến –Một trong những giá trị cốt lõi của công ty tôi là “Hãy trải nghiệm, đừng giả định”.
Chiến Lược Online Marketing
SEO
SMM
CRO
Thời gian thực hiện nhanh chóng: 1 – 3 ngày làm việc. – Mẫu giao diện phong phú
Giúp bạn dễ dàng hơn, nhanh chóng hơn, bền vũng hơn 
với những vị trí trên bộ máy tìm kiếm google.
Dịch vụ thiết kế web
PPC
Responsive Ads
SMM
Donec sed odio dui. Fusce dapibus, tellus ac cursus commodo, tortor mauris condimentum nibh, ut fermentum massa justo.
Social Media Optimization
SEO
SMM
CRO

Ý nghĩa logo tập đoàn FPT

Ý nghĩa logo tập đoàn FPT
5 (100%) 1 vote

Để nâng cao độ nhận diện thương hiệu thì logo là một phần vô cùng cần thiết. Nếu không có logo, các giá trị mà bạn muốn truyền tải sẽ không thể đến được với khách hàng. Logo là một trong những yếu tố mà công chúng sẽ nhớ đầu tiên khi nhắc đến công ty bạn. FPT là một trong những doanh nghiệp cung cấp dịch vụ công nghệ thông tin lớn nhất Việt Nam. Doanh nghiệp này gây ấn tượng với người tiêu dùng bởi logo gồm 3 mảng màu chứa đựng một ký tự khác nhau, dựa trên sự viết tắt tên công ty “F”, “P”, “T”. Mỗi mảng màu trong logo là một giá trị mà doanh nghiệp này muốn theo đuổi. Cùng tìm hiểu các thông điệp mà logo tập đoàn FPT truyền tải nhé!

Bài viết liên quan

>> Ý nghĩa logo Cafe trung nguyên

>> Ý nghĩa logo Vingroup

>> Ý nghĩa logo tập đoàn Viettell

Vài nét về tập đoàn FPT

Công ty cổ phần FPT chính là tên đầy đủ của FPT. Công ty Phát triển và Đầu tư Công nghệ chính là tên trước đây của công ty này. Công ty công nghệ này được thành lập vào năm 1988. Trải qua gần 30 năm hình thành và phát triển, FPT không ngừng vượt qua những khó khăn và đạt được nhiều thành công to lớn. Cung cấp các dịch vụ liên quan công nghệ thông tin chính là hoạt động kinh doanh chính của FPT. Hiện nay, FPT còn mở rộng hoạt động kinh doanh ra lĩnh vực phân phối – bán lẻ và giáo dục. 9 công ty thành viên và 2 công ty liên kết đã cho thấy sự phát triển không ngừng của công ty công nghệ này. Bằng sự nỗ lực của toàn bộ tập thể nhân viên và những quyết định đúng đắn của ban lãnh đạo, FPT được được nhiều giải thưởng danh giá như top 50 thương hiệu công ty có giá trị nhất Việt Nam, top 100 nhà cung cấp dịch vụ ủy thác (IAOP), top 300 công ty châu Á có hoạt động kinh doanh tốt nhất,

Một phần quan trọng trong bộ nhận diện thương hiệu của FPT chính là logo gồm 3 mảng màu với 3 ký  tự khác nhau nhằm thể hiện tên của công ty công nghệ này.

ý nghĩa logo tập đoàn fpt

FPT là một trong những tập đoàn công nghệ hàng đầu Việt Nam

Bản sắc và chiến lược của tập đoàn FPT

Một trong những yếu tố góp phần vào sự phát triển một cách mạnh mẽ của FPT chính là văn hóa doanh nghiệp. Giá trị niềm tin chính là nền tảng của văn hóa doanh nghiệp, được áp dụng từ ban lãnh đạo đến tất cả nhân viên của tập đoàn FPT. Từ khi thành lập, những người đứng đầu luôn kiên quyết đi theo chiến lược mà mình đã đặt ra, chính là phải thay đổi được quốc gia và đem đến sự phát triển vượt bậc cho đất nước dựa trên nền tảng khoa học công nghệ.

Tinh thần đồng đội và tính dân chủ chính là văn hóa doanh nghiệp của FPT. Điều này khác với văn hóa doanh nghiệp của Viettel – Tính kỷ luật. Sự phối hợp một cách hài hòa và tôn trọng những sáng kiến của các thành viên là điều thúc đẩy FPT không ngừng vươn lên. Sự trung hòa giữa các quan điểm khác nhau chính là yếu tố để con thuyền FPT cùng đi một hướng. Đó chính là dựa trên mô hình zig – zac.

ý nghĩa logo tập đoàn fpt

Tinh thần đồng đội và tính dân chủ chính là văn hóa doanh nghiệp của FPT

Ý nghĩa logo tập đoàn FPT

Một trong những dấu ấn của công ty công nghệ trong lòng công chúng chính là logo của FPT. Bản sắc và các giá trị mà FPT theo đuổi chính là nền tảng cho bản thiết kế logo. Sâu sắc trong triết lý – Sáng suốt trong lãnh đạo -Tuyệt hảo trong chất lượng -Thông suốt về thông tin – Phong phú STCo ( Sáng tác company) chính là triết lý chung của công ty này. Tất cả các nhân viên có thể thoải mái sáng tạo, nói lên tiếng nói của mình dựa trên tinh thần dân chủ, cùng nhau hợp tác để không ngừng phát triển.

Logo hiện nay của FPT là phiên bản thứ ba được thiết kế nên. Nếu như phiên bản thứ nhất quá sức trừu tượng, phiên bản thứ hai thì đầy màu sắc, thì phiên bản thứ ba chính là sự kế thừa và phát triển thêm bước nữa. Phiên bản thứ ba đã được chính thức sử dụng vào tháng 9/2010. Logo FPT hiện nay được thiết kế theo tỉ lệ vàng với ba mảng màu khác nhau. Mỗi mảng màu chứa đựng một ký tự khác nhau, dựa trên sự viết tắt tên công ty “F”, “P”, “T”. Mỗi mảng màu và mỗi chữ đều nghiêng một góc 13 độ so với trục tung. Tại sao lại là con số 13? Sở dĩ lựa chọn con số 13 là vì con số này đã gắn bó mật thiết tới sự hình thành và phát triển của FPT. Đối với tất cả thành viên của FPT, con số 13 là con số linh thiêng.

ý nghĩa logo tập đoàn fpt

Logo FPT

Những giá trị cốt lõi của công ty này được thể hiện thông qua ba mảnh màu của logo. Màu cam thể hiện sự thân thiện, trẻ trung, và đầy nhiệt huyết như ánh sáng mặt trời; trong khi sự cân bằng, hài hòa với thiên nhiên chính là ý nghĩa của màu xanh lá. Còn năng lượng xuất phát từ vũ trụ được tượng trưng bởi màu xanh dương.

ý nghĩa logo tập đoàn fpt
Slogan “Tiếp nguồn sinh khí”

Hai khẩu hiệu đã đi cùng với logo FPT chính là “Cùng đi tới thành công” và “Tiếp nguồn sinh khí”. “Tiếp nguồn sinh khí” nằm trong bộ nhận diện thương hiệu mới của FPT vào năm 2010. Mục đích ra đời của câu khẩu hiệu này chính là xây dựng tầm nhìn thương hiệu cho công ty, với mong muốn tạo ra những trải nghiệm mới tốt hơn cho các khách hàng, đối tác của mình. Slogan này được agency quảng cáo vô cùng uy tín JWT chịu trách nhiệm đề xuất..

Giới thiệu DMA GROUP

DMA GROUP là tập hợp những người trẻ nhiệt huyết, có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, kết hợp lại với nhau để cùng lớn mạnh, phát triển & lần lượt nắm các vị trí chủ chốt trong từng lĩnh vực .

Với Slogan  " Kết nối cùng nhau phát triển" đêm lại giá trị lớn nhất cho khách hàng đó là hướng đi của chúng tôi.!

Yêu cầu báo giá

Chúng tôi sẽ phân tích Website, Các sản phẩm dịch vụ từ đó đưa ra chiến lược tư vấn Marketing tốt nhất cho khách hàng

Đăng ký Email nhận tin mới

Bài viết liên quan

DMA GROUP
quay phim

Quay Phim, Video khai trương – lễ khánh thành, khởi công

Khánh thành khởi công là những ngày quan trọng đối với các…
Continue reading
slogan

15 Cách & Ý Tưởng để sáng tác slogan hay

Bên cạnh tên thương hiệu thì slogan cũng là một trong những…
Continue reading
slogan

15 Quy luật & kỹ thuật trong sáng tác Slogan

Slogan là thứ quá quen thuộc đối với mỗi doanh nghiệp. Khi…
Continue reading

15 kỹ năng bán hàng mà dân sale phải nằm lòng

Kỹ năng bán hàng có lẽ là cụm từ quá quen thuộc…
Continue reading
kỹ năng bán hàng

15 cuốn sách về kỹ năng bán hàng bạn nên đọc

Kinh doanh là niềm mơ ước của rất nhiều người và nó…
Continue reading
kỹ năng bán hàng

15 kỹ năng chốt sale khi bán hàng

Bán hàng là một trong những thử thách của một người làm…
Continue reading